Em bị nổi mấy nốt sần ở vùng kín, đó có phải là bệnh giang mai?
(AloBacsi)- Em thấy hơi ngứa, em bóp nó ra thì chảy máu.
Thưa bác sĩ,
Em bị nổi mấy nốt sần ở chỗ cơ quan sinh dục. Thấy hơi ngứa, em bóp nó ra thì chảy máu, sau đó vài hôm là khỏi. Cho em hỏi bác sĩ, đó có phải là triệu chứng của bệnh giang mai không?
Chào em,
Giang mai có triệu chứng đầu tiên là một hay vài vết loét đường kính 1-2cm ở dương vật hay âm đạo không ngứa không đau. Sau đó, nổi ban đỏ ở lòng bàn tay và gan bàn chân, cả ở thân mình, cánh tay và cẳng chân, kèm theo khó chịu, đau họng, sốt nhẹ, đau cơ. Cũng có thể không có dấu hiệu gì.
Giang mai lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh qua âm đạo, hậu môn hay miệng. Bệnh có thể lây lan qua các công cụ dùng chung như khăn quần lót, công cụ trợ dâm với người mang bệnh. Bệnh có thể lây lan do tiếp xúc da trực tiếp với người bệnh bị lở loét.
Những nốt sần ở cơ quan sinh dục là bệnh lý chứ không phải do nóng, cũng không do uống rượu. Uống nhiều rượu sẽ gây xơ gan, ung thư gan, viêm loét dạ dày... nên em hãy điều chỉnh lại việc uống rượu của mình nhé. Chân em bị nổi rôm, em không mô tả kỹ máu sắc, kích thước, có ngứa không... nên BS khó tư vấn được cho em nhiều hơn.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
