Hotline 24/7
08983-08983

Dự báo thời tiết 22/9: Cả nước có mưa vào chiều tối, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9) đến ngày mai, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm.

Các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Nhiều nơi trên cả nước có mưa to, nguy cơ ngập úng ở vùng trũng.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Mưa giông ở Bắc Bộ và mưa lớn ở vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 24/9; mưa lớn ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế kéo dài đến 25/9.

Ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn duy trì mưa giông trong nhiều ngày tới.

Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay, có mưa vừa, có nơi mưa to và giông với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Mưa cùng với sóng lạnh yếu từ phía Bắc xuống, nên hôm nay miền Bắc giảm nhiệt, buổi sáng mát mẻ, nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố cũng không quá 32 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 22/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to và giông; phía Nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X