Hotline 24/7
08983-08983

Việt Nam có bao nhiêu loại vắc xin phòng ngừa HPV, giá bao nhiêu?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi tiêm vắc xin HPV giá bao nhiêu? Tiêm ở cơ sở nào thì chuẩn? Cảm ơn! (A Xềnh)

A Xềnh

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Vắc xin phòng HPV là vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do Human Papillomavirus (HPV) gây ra.

Vắc xin ngừa virus HPV được Bộ Y tế đã cấp phép sử dụng vào năm 2008. Loại vắc xin này được khuyến cáo tiêm cho nữ giới ở độ tuổi từ 9 - 26, tốt nhất là khoảng 11 - 12 tuổi và trước khi quan hệ tình dục để đạt hiệu quả tốt nhất. Vắc xin phòng HPV có tác dụng lên đến 30 năm kể từ mũi tiêm cuối cùng.

Hiện, Việt Nam đang sử dụng 2 loại vắc xin phòng HPV là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ). Trong đó vắc xin Gardasil được ưa chuộng hơn do phòng được nhiều chủng virus HPV hơn.

Cụ thể, Gardasil phòng được 4 chủng phổ biến là 16, 18, 6, 11 (2 chủng gây ung thư và 2 chủng gây bệnh khác như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục) với chi phí dao động từ 1,3 - 1,7 triệu đồng/ mũi (tùy cơ sở y tế).

Ngoài ra, vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 có thể tiêm ở nam và nữ giới, bảo vệ khỏi 9 type virus HPV phổ biến 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58 gây bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư hầu họng, mụn cóc sinh dục, các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản… Chi phí vắc xin này còn tương đối cao, khoảng gần 3 triệu đồng/ mũi.

Còn loại Cervarix phòng được 2 chủng là 16, 18 gây ung thư cổ tử cung, chi phí khoảng 850.000 đồng - 950.000 đồng/ mũi (tùy cơ sở y tế).

Cả hai loại vắc xin này đều tiêm 3 mũi trong 6 tháng. Trong đó, mũi 1 là ngày tiêm mũi đầu tiên, mũi 2 là 2 tháng sau tiêm mũi đầu tiên và 6 tháng sau mũi đầu tiên bạn sẽ được tiêm mũi thứ 3.

AloBacsi không rõ bạn sinh sống ở đâu nên rất khó để tư vấn địa điểm tiêm cụ thể. Bạn có thể liên hệ đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh viện phụ sản tại địa phương... để được hướng dẫn thêm.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X