Hotline 24/7
08983-08983

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất có tiêm vắc xin cho trẻ em không và trẻ 4 tháng tuổi nên tiêm loại vắc xin nào?

Câu hỏi

Em thấy Bệnh viện Thống Nhất vừa khai trương Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất. Cho em hỏi, ở đây có tiêm vắc xin cho trẻ em không hay chỉ tiêm cho người lớn thôi ạ? Bé nhà em được 4 tháng thì nên tiêm mũi vắc xin nào?

Trả lời

Bạn thân mến,

Tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất có thực hiện tiêm vắc xin cho cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra, trung tâm còn triển khai các gói tiêm cho trẻ từ 0 - 6 tháng như sau:

1. Tiêm ngừa 6 trong 1

Các chuyên gia y tế thường khuyến khích phụ huynh nên cho trẻ tiêm đầy đủ vắc xin 6 trong 1, vì đem lại rất nhiều lợi ích. Nhờ khả năng tích hợp 6 loại vắc xin trong 1, sẽ giúp giảm số lượng mũi tiêm phòng, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ sức khỏe cho bé.

Tại Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất, tiêm ngừa 6 trong 1 INFANRIX HEXA (Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib, viêm gan) có mức giá là 1.050.000 đồng/lần.

2. Bệnh tiêu chảy do Rota virus

Vắc xin Rota là vắc xin phòng bệnh tiêu chảy do virus Rota gây nên. Virus này là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy nặng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Rota virus lây truyền qua đường phân - miệng, qua tiếp xúc với tay hoặc các bề mặt và vật thể bị nhiễm virus Rota. Ngoài ra, virus này cũng có thể lây qua đường hô hấp, lây ngoài cộng đồng hoặc lây chéo trong bệnh viện. Trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

3. Tiêm ngừa các bệnh do phế cầu

Trẻ em là nhóm đối tượng chính rất dễ mắc bệnh. Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có gần nửa triệu trẻ em tử vong vì các bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn phế cầu.

Các bệnh lý do phế cầu khuẩn gây ra điển hình như viêm màng não, viêm phổi, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn huyết, mù, điếc, liệt, chậm phát triển,… đặc biệt viêm phổi do phế cầu luôn nằm trong top những bệnh gây tử vong cao có thể phòng ngừa hiệu quả nhờ tiêm vắc xin phế cầu.

Giá tiêm vắc xin phế cầu là 1.350.000 đồng/lần.

4. Tiêm ngừa cúm

Tiêm ngừa cúm cần được tiêm mỗi năm một lần do thời gian miễn dịch trung bình một năm. Ngoài ra, các loại virus gây bệnh cúm cũng thay đổi hằng năm và thành phần vắc xin chủng ngừa cúm cũng thường xuyên được điều chỉnh để phù hợp các các chủng virus xuất hiện theo từng thời điểm.

Giá tiêm ngừa cúm INFLUVAC TETRA tại đây là 360.000 đồng/lần.

Tại đây, trước khi tiêm ngừa bé sẽ được khám sàng lọc, qua đó bác sĩ cũng sẽ tư vấn các loại vắc xin cần tiêm. Bên cạnh đó, phụ huynh sẽ được xem lọ vắc xin, kiểm tra hạn sử dụng trước khi tiêm chủng. Và thông tin tiêm chủng của bé sẽ nhập liệu vào phần mềm thông tin tiêm chủng Quốc gia.

Trung tâm Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Thống Nhất

Địa chỉ: Số 1 Lý Thường Kiệt, Tân Bình, Phường 7, TPHCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (sáng từ 7h00 - 11h30 và chiều từ 13h00 - 16h30)

Điện thoại liên hệ tư vấn và hẹn lịch chủng ngừa: 028 3869 0277 (số nội bộ 195, 196 hoặc 197)

Email: thongnhathospital@bvtn.org.vn

Website: http://bvtn.org.vn/

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X