Hotline 24/7
08983-08983

Thời gian và chi phí tiêm vắc xin COVID-19?

Câu hỏi

Thời điểm nào người dân được đăng ký tiêm vắc xin? Cách đăng ký như thế nào? Giá bao nhiêu tiền một liều và hiệu quả phòng bệnh trong bao lâu? Xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn

Mong muốn của Việt Nam là phải tiêm được 60 - 70% dân số để đạt được miễn dịch cộng đồng. Như vậy, những người trong đối tượng tiêm chủng sẽ phải đi tiêm chủng. Trước mắt, do chưa đủ vắc xin nên ưu tiên đối tượng tuyến đầu, đối tượng nguy cơ cao.

Hiệu quả phòng bệnh tuỳ theo từng loại vắc xin, dao động từ 60 đến trên 90%

Ngành y tế sẽ có hướng dẫn cách đăng ký tiêm theo các địa điểm tiêm phù hợp với địa bàn và thuận lợi nhất cho người đi tiêm, trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin

Có thể tiêm miễn phí như cho người tuyến đầu, người trong vùng dịch (theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm, người nghèo…).

Theo các chuyên gia, căn cứ vào kinh phí của Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 có thể mở rộng cho các đối tượng khác. Nếu có thu tiền, tuỳ theo từng loại vắc xin ngừa COVID-19 sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng theo tinh thần chỉ đạo Chính phủ, không được lợi dụng dịch bệnh để tăng giá, đẩy giá vắc xin.

Hiệu quả phòng bệnh tuỳ theo từng loại vắc xin, có thể dao động từ 60 đến trên 90%. Tuy vậy, các vắc xin đều cấp phép sử dụng trong điều kiện khẩn cấp nên cũng chưa thật rõ ràng về hiệu quả phòng lây nhiễm của từng loại vắc xin. Nhưng chắc chắn vắc xin sẽ làm giảm các triệu chứng nặng và tử vong do COVID-19.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X