Sau mổ mắt, độ loạn có tăng nữa không?
Câu hỏi
Thưa bác sĩ, Tôi đã đi mổ cận được 1 tháng rồi. Lúc tái khám thì BS bảo mắt trái có độ loạn 0,5 độ. Vậy cho tôi hỏi với độ loạn 0,5 thì nó có tăng dần theo thời gian không? Nếu có thì tôi phải làm thế nào? Độ loạn đó có thể hết không ạ? (Loan Anh, 20 tuổi – TPHCM)
Trả lời
Chào bạn Loan Anh,
Với độ loạn 0,5 độ sau mổ mắt là có thể chấp nhận được. Bạn không thể yêu cầu một sự chính xác tuyệt đối. Vì với đa số những người bình thường cũng đều có một độ loạn nhỏ từ 0,25 đến 0,5.
Thông thường từ 25 tuổi trở lên độ cận, viễn, loạn thị không tăng nữa. Do đó chỉ định mổ tốt nhất là từ 25 tuổi trở lên. Trong trường hợp của bạn được mổ ở độ tuổi 20 thì khả năng tái tăng độ vẫn còn xảy ra cho đến tuổi 25.
Nếu độ loạn tăng tiếp thì bạn có thể mổ lại hoặc đeo kính ngoài.
Thân mến,
|
AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết. Chân thành cảm ơn. |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
