Hotline 24/7
08983-08983

Phẫu thuật polyp mũi nằm viện bao lâu?

Câu hỏi

BS cho em hỏi, phẫu thuật cắt polyp mũi thì chi phí bao nhiêu và phải nằm viện bao nhiêu ngày ạ? Em cảm ơn.

(Hồng Ảnh)

Trả lời

Mổ polyp mũi là thủ thuật nhằm làm giảm thể tích của khối polyp, giải phóng lỗ thông của xoang khỏi sự tắc nghẽn (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Tùy tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa. Thông thường, sau khi điều trị bằng thuốc mà các triệu chứng của bạn vẫn không được cải thiện thì sẽ có chỉ định cắt bỏ polyp hoàn toàn.

Loại phẫu thuật được lựa chọn tùy thuộc vào kích thước polyp, có thể gây tê hoặc gây mê. Sau phẫu thuật bạn có thể phải nằm viện theo dõi điều trị vài ngày, sớm nhất có thể 1-2 ngày; tùy từng tình trạng phức tạp của bệnh mà bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định thời gian nằm viện.

Chi phí cắt polyp còn tùy thuộc vào phương pháp cắt, thời gian nằm viện, dịch vụ bạn chọn, BHYT (có giấy chuyển tuyến hay dịch vụ…). Ngoài chi phí phẫu thuật, bạn còn chi trả các khoản phí khác như: tiền khám ban đầu, các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật, tiền giường (nếu có nhập viện)… Thường khoảng trên dưới 10 triệu đồng (tùy cơ sở y tế).

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X