Hotline 24/7
08983-08983

Phẫu thuật đục thủy tinh thể vào ngày thứ mấy trong tuần?

Câu hỏi

Cho em hỏi phẫu thuật đục thủy tinh thể vào ngày thứ mấy trong tuần ạ? (Bích Ngọc)

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Để có chỉ định phẫu thuật đục thủy tinh thể, trước tiên bạn cần đi khám, qua đó bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể, đồng thời cũng sắp xếp lịch phẫu thuật thuận tiện nhất cho bạn.

AloBacsi không rõ bạn muốn khám ở cơ sở y tế nào. Mỗi bệnh viện sẽ có thời gian hoạt động khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn hỏi về chương trình phẫu thuật miễn phí của Bệnh viện Mắt TPHCM thì mời bạn tham khảo bài viết sau: Khu Khám mắt Nhân đạo của Bệnh viện Mắt TPHCM còn phẫu thuật miễn phí?

Thông thường mổ đục thủy tinh thể chỉ áp dụng 1 lần/1 mắt. Nếu người bệnh bị đục thủy tinh thể ở cả 2 mắt thì cần phẫu thuật ở 2 thời điểm khác nhau, cách nhau ít nhất 2-4 tuần.

Có hai cách phẫu thuật đục thủy tinh thể phổ biến: một là phẫu thuật đục thủy tinh thể ngoài bao kết hợp đặt thủy tinh thể nhân tạo hậu phòng. Thị lực sau mổ của phương pháp này không cao bằng phẫu thuật phaco. Hai là phẫu thuật phaco kết hợp đặt thủy tinh thể nhân tạo hậu phòng là phương pháp mổ hiện đại đang được phát triển ở Việt Nam. Phẫu thuật này không cần khâu sau mổ nên phục hồi nhanh, ít bị loạn thị sau mổ, thị lực sau mổ có thể đạt 10/10.

Mổ Phaco có 2 loại:

- Đặt kính nội nhãn đơn tiêu: dao động từ 10 - 12 triệu đồng, kính này giúp người bệnh nhìn xa rõ nhưng khi nhìn gần cần mang thêm một cái kính có gọng. Hiện nay, đa số bệnh nhân thực hiện phương pháp này.

- Đặt kính nội nhãn đa tiêu: dao động từ 20 - 30 triệu đồng, loại kính này giúp bạn nhìn xa hay gần đều rõ. Nhưng loại kính này lại không áp dụng cho mọi đối tượng vì còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể được BHYT thanh toán, do đó chi phí sẽ giảm đi tương đối nhiều.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X