Hotline 24/7
08983-08983

Nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc được không, cần lưu ý gì?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. Cho em hỏi mình cho thể thực hiện nội soi đại trang và dạ dày cũng lúc được không? Và chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ. Em cảm ơn nhiều. (Huỳnh Khánh Huy - khanhhuy...@gmail.com)

Trả lời

Nội soi đại tràng hay nội soi dạ dày là kỹ thuật chẩn đoán dùng ống nội soi mềm cho phép bác sĩ có thể dễ dàng quan sát bên trong lòng đại tràng, dạ dày của bệnh nhân (Ảnh minh họa)

Khánh Huy thân mến,

Bạn có thể nội soi dạ dày và đại tràng gây mê cùng một lúc được. Trước khi nội soi dạ dày em phải ngưng các thuốc kháng sinh, ngưng thuốc giảm tiết acide dạ dày để xét nghiệm vi khuẩn HP được chính xác, ngưng các thuốc tráng niêm mạc dạ dày, các thuốc màu, có chất sắc để việc nhìn không bị không cản trở.

Trước khi nội soi đại tràng bạn phải uống thuốc xổ để xổ sạch phân trong ruột. Để nội soi có chất lượng tốt thì điều kiện bắt buộc là ruột phải thật sạch phân. Nếu ruột còn nhiều phân, bác sĩ vẫn soi được cho bạn nhưng có thể không phát hiện được bệnh. Ngoài ra bạn phải ngưng một số thuốc và nhịn ăn vào ngày đi nội soi.

Giá dịch vụ nội soi chênh lệnh nhau rất nhiều tùy thuộc các tiện ích của nơi cung cấp dịch vụ, chất lượng ống soi, phương pháp khử khuẩn, phương pháp vô cảm, thương hiệu… Chi phí nội soi dạ dày gây mê khoảng 800.000 - 1,2 triệu đồng. Chi phí nội soi đại tràng gây mê khoảng 1,8 - 2,5 triệu đồng (tùy cơ sở y tế). Nếu nội soi thường (không gây mê) chi phí sẽ thấp hơn, khoảng 200 - 300.000 đồng.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp về nội soi dạ dày và đại tràng sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X