Hotline 24/7
08983-08983

Nội soi dạ dày không đau bao nhiêu tiền, đặt lịch khám thế nào?

Câu hỏi

Tôi muốn khám nội soi dạ dày không đau và đặt lịch khám? (Trần Thị Yến - troien75...@gmail.com)

Trả lời

Bạn thân mến,

Nội soi dạ dày gây mê không đau là phương pháp đưa ống soi qua đường miệng, xuống thực quản, dạ dày, hành tá tràng và tá tràng khi người bệnh đang được gây mê nhằm chẩn đoán, điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa trên. Việc gây mê được thực hiện trong thời gian ngắn, khoảng 5 - 15 phút, người bệnh sau khi soi xong sẽ tỉnh lại nhanh chóng.

Nội soi dạ dày gây mê được đánh giá là một trong những thủ thuật an toàn, ít biến chứng và mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán, điều trị. Bên cạnh đó nội soi dạ dày gây mê còn giúp bệnh nhân không cảm thấy buồn nôn, sợ hãi, tránh được có hành động nguy hiểm khi bị soi như giãy giụa, giật ống soi…

Sử dụng phương pháp nội soi dạ dày gây mê sẽ giúp bệnh nhân có thể tỉnh táo sau khi kết thúc nội soi mà không bị các biến chứng khó chịu hay ám sảnh sau khi soi như các phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình nội soi phát hiện các vấn đề cần can thiệp, bác sĩ cũng sẽ có thể thực hiện các thủ thuật như lấy dị vật, cắt polyp, cầm máu, tiêm xơ, nong hẹp, thắt tĩnh mạch thực quản… thuận lợi và an toàn hơn.

Tuy nhiên, nội soi gây mê tốn kém hơn và đòi hỏi cao về trình độ, tay nghề bác sĩ, phương tiện theo dõi. Trước khi nội soi, người bệnh có thể phải đo điện tim đồ và thực hiện một số xét nghiệm khác. Ngoài ra, dù lượng thuốc mê ít, thời gian gây mê ngắn nhưng một số người sau khi tỉnh vẫn có thể bị mệt mỏi, buồn ngủ và có nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ khác của thuốc mê.

Chi phí nội soi dạ dày gây mê sẽ thay đổi tùy mỗi cơ sở y tế, có thể giao động từ 1,2 - 1,8 triệu đồng. Về đặt lịch khám, AloBacsi cần thêm thông tin về nơi sinh sống hoặc cơ sở y tế muốn đến khám để hướng dẫn cụ thể hơn. Bạn có thể cung cấp thông tin về cho AloBacsi hoặc liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế để được giải đáp bằng cách truy cập website và tìm thông tin liên hệ.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X