Hotline 24/7
08983-08983

Nên mua máy trợ thính ở đâu?

Câu hỏi

Em muốn mua máy trợ thính/máy điếc tốt thì nên đến đâu ạ?

Trả lời

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy

Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam -

Bạn thân mến,

Về câu hỏi của bạn, TTND.TTƯT.PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy - Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi họng TPHCM đã có những giải đáp như sau:

Có rất nhiều loại máy trợ thính. Về nguyên tắc, tốt nhất nên lựa chọn loại máy trợ thính phù hợp với dạng thính lực đồ của bệnh nhân. Do đó, nên đến những trung tâm trợ thính uy tín hoặc bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn về loại máy trợ thính tốt nhất. Tuy nhiên, trước tiên cần đến khám bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để được nội soi, đo thính lực, xác định loại mất thính giác và giảm thính giác như thế nào, từ đó, đưa ra giải pháp.

Hiện nay có rất nhiều loại máy trợ thính khác nhau. Nhờ ứng dụng AI, kỹ thuật số đã có những máy trợ thính nhỏ, gọn, thậm chí có cho cả 2 bên giúp bệnh nhân nhận biết âm thanh tốt, giảm tiếng ồn, tiếng hú trong tai. Đồng thời, bớt gây khó chịu và mang lại cảm giác dễ chịu khi đeo. Như vậy, bệnh nhân sẽ thích ứng tốt hơn với môi trường và âm thanh xung quanh.  

Tuy nhiên bạn cần lưu ý phân biệt máy trợ thính và máy khuếch đại âm thanh, vì khi chọn nhầm máy khuếch đại âm thanh thì sẽ khiến thính lực suy giảm nặng hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin trong hình dưới đây:

Lưu ý cần biết cách phân biệt máy trợ thính và máy khuếch đại âm thanh để tránh hậu quả xấu

AloBasi xin gợi ý đến bạn, một số Trung tâm Thính lực lớn nhất và uy tín nhất hiện nay có cung cấp các dòng máy trợ thính tại Việt Nam:

1. Trợ Thính Quang Đức - liên hệ tại: https://quangduc.vn/lien-he/

2. Trợ Thính Cát Tường - liên hệ tại: https://cattuonghearing.vn/lien-he

3. Trợ Thính An Khang - liên hệ tại: https://trothinhankhang.com/lien-he/

4. Trợ Thính Hearlife - liên hệ tại: https://hearlifevietnam.com/contact-our-local-team/

5. Trợ Thính Khánh Trần - liên hệ tại: https://trothinhkhanhtran.com/kiem-tra-thinh-luc-truc-tuyen/ hoặc https://trothinhkhanhtran.com/ve-chung-toi/

6. Trợ Thính New Sound - Phúc An - liên hệ tại: https://vuinghe.com/contact/

Nếu có nhu cầu đo thính lực để xác định tình trạng bệnh, bạn có thể đăng ký tại đây https://forms.gle/JLazYgvjuxuBDJTX8 để được nhận ngay một suất ĐO KHÁM THÍNH LỰC MIỄN PHÍ - KHÔNG GIỚI HẠN thời gian đăng ký - từ đơn vị đồng hành WSAudiology.

Bạn và gia đình có thể xem thêm bài viết về chủ đề này trên AloBacsi:

>>> 8 điều nhất định phải biết về máy trợ thính

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X