Hotline 24/7
08983-08983

Muốn chích vắc xin COVID-19 thì đăng ký ở đâu?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, em muốn đăng ký chích vắc xin COVID-19 thì đăng ký ở đâu ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn,

Hiện, do nguồn vắc xin chưa về tới Việt Nam và Chính Phủ đang ưu tiên nguồn vắc xin trước mắt cho tuyến đầu chống dịch. Đây là đối tượng cần được ưu tiên nhằm khoanh vùng, truy vết các ca bệnh, thực hiện ngăn chặn dịch bệnh.

Dự kiến, hơn 120 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 sẽ có tại Việt Nam trong năm 2021. Lượng vắc xin này đủ tiêm cho 70% dân số Việt Nam, giúp tạo miễn dịch cộng đồng.

Về việc đăng kí tiêm chủng và địa điểm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tại tất cả các điểm tiêm chủng sẽ hình thành mạng lưới tiêm chủng trực tuyến. Thông qua ứng dụng công nghệ thông tin sẽ biết số lượng người tiêm, số lượng liều vắc xin được sử dụng.

“Người dân sẽ biết mình đến điểm tiêm chủng nào. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về thời gian và điểm tiêm. Khi đến tiêm, họ sẽ check mã QR code và khám sàng lọc, điền thông tin vào trường ứng dụng có sẵn. Khi đạt yêu cầu về sức khoẻ sẽ được tiêm. Tất cả sẽ tiến đến quản lý hồ sơ ‘hộ chiếu vắc xin’ dễ dàng”, Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

Sẽ có khoảng 15.000 điểm tiêm chủng đã có nhân lực, tài khoản được cập nhật và đưa lên bản đồ tiêm chủng, công khai với toàn dân về quy trình tiêm chủng, số liều vắc xin đã sử dụng, số người được tiêm.

Sau tiêm, hệ thống sẽ nhắc 2 giờ/lần để người dân theo dõi chặt chẽ phản ứng sau tiêm. Đối với những người không dùng điện thoại smartphone, sẽ có đầu số tổng đài nhắn các thông tin cụ thể liên quan đến tiêm chủng.

Chắc chắn, trong thời gian sớm nhất, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn về việc đăng kí tài khoản cũng như hướng dẫn việc sử dụng các app đăng kí trực tuyến này. AloBacsi sẽ sớm thông tin đến bạn.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X