Hotline 24/7
08983-08983

Lupus ban đỏ khám ở đâu, khoa nào?

Câu hỏi

Tôi muốn khám cho cháu 5 tuổi, nghi bị bệnh lupus ban đỏ. Vậy cháu sẽ chọn khoa nào để khám? Nhờ AloBacsi tư vấn để đặt lịch khám vì nhà ở xa ạ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Bạn thân mến,

Bệnh Lupus ban đỏ gồm 2 loại: lupus ban đỏ dạng đĩa và lupus ban đỏ hệ thống.

Lupus ban đỏ hệ thống là một bệnh thường gặp trong các bệnh lý tự miễn. Nguyên nhân của bệnh lupus nói riêng và các bệnh lý tự miễn nói chung là do cơ thể có những sai lệch về đáp ứng miễn dịch, dẫn đến hệ miễn dịch chống lại chính những cơ quan trong cơ thể.

Hiện chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh lupus ban đỏ nhưng có thể kiểm soát được nếu điều trị đúng cách ngay từ đầu.

Bệnh lupus ban đỏ diễn biến phức tạp, tiến triển thành từng đợt, đợt sau nặng hơn đợt trước và gây tổn thương gần như toàn bộ các cơ quan trong cơ thể như thận, hệ tạo máu, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, hô hấp,...

Để chẩn đoán bệnh cần dựa vào bệnh sử, khám lâm sàng, xét nghiệm máu thông thường và chuyên sâu. Do đó, bạn hãy tìm những bệnh viện uy tín về các chuyên khoa da liễu và cơ xương khớp hoặc các chuyên khoa về dị ứng - miễn dịch lâm sàng để được bác sĩ tư vấn.

Ở Hà Nội bạn có thể tham khảo một số bệnh viện uy tín như: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội...

Nếu ở TPHCM bạn có thể tham khảo một số bệnh viện như: Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Da liễu TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương,...

Để thuận tiện trong việc đi lại và khám chữa bệnh cho bé, bạn nên liên hệ trước đến tổng đài của bệnh viện dự định khám để được hướng dẫn, cũng như đặt lịch bạn nhé.

Trân trọng!

 

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X