Hotline 24/7
08983-08983

Lọc máu tại nhà cho người suy thận, chi phí bao nhiêu?

Câu hỏi

Tôi muốn biết chi phí lọc máu tại nhà cho người suy thận là bao nhiêu? Chi phí ban đầu và chi phí chi trả hàng tháng? Mong BS tư vấn giúp tôi để tôi lựa chọn phương pháp điều trị. Xin cảm ơn. (Lê Văn Hoàng)

Trả lời

Lọc màng bụng mang lại hiệu quả lọc máu tốt, giúp bảo tồn tốt thận, bệnh nhân ít bị mất máu và thiếu sắt, ít hạn chế trong chế độ dinh dưỡng (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Có 2 hình thức lọc màng bụng (lọc máu tại nhà): lọc màng bụng bằng tay (CAPD) và lọc màng bụng tự động bằng máy (APD).

Lọc màng bụng bằng tay: Khi bệnh nhân quyết định dùng phương pháp này, bệnh nhân sẽ được làm tiểu phẫu để đặt Catheter, sau khi hưởng bảo hiểm y tế, chi phí thực hiện khoảng 3-5 triệu đồng.

Chi phí cho dịch lọc, thuốc và các vật tư tiêu hao khoảng 9 triệu đồng/tháng/bệnh nhân. Hiện nay cơ quan BHYT thanh toán các chi phí cho dịch lọc màng bụng và thuốc tăng sinh hồng cầu nếu có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thận tiết niệu.

Lọc màng bụng bằng máy: Giá máy khoảng 140 đến 170 triệu đồng. Chi phí mua máy chưa được bảo hiểm chi trả. Ngoài ra, chi phí lọc màng bụng bằng máy còn gồm vật tư tiêu hao cho máy như các ống thông Catheter, túi đựng dịch... khoảng 7-18 triệu đồng mỗi tháng.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn. Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X