Hay bị nghẹn ở cổ họng, khó thở… có phải do thai chèn ép?
Câu hỏi
Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi. Hiện tại em đang có thai 7 tháng. Không hiểu sao tháng gần đây mỗi khi ăn cơm xong em thường hay thấy nghẹn ở cổ họng rất khó chịu nhất là vào giữa đêm. Em luôn thấy như có cái gì đó tắc nghẽn ở ngực và khó thở, không biết em đang mắc phải bệnh gì, liệu có phải do em có thai nên có những biểu hiện như vậy không ạ? Mong BS cho em biết sớm câu trả lời. Em xin chân thành cám ơn! (Ngoc Bich – bichngoc…@gmail.com)
Trả lời
Mến chào em Ngoc Bich,
Triệu chứng nuốt nghẹn của em kéo dài 1 tháng, nhưng triệu chứng này có xảy ra mỗi ngày không em, hay thỉnh thoảng mới bị, nó xuất hiện cùng lúc với bữa ăn hay sau ăn, em có mắc bệnh gì về tim mạch, tuyến giáp, thực quản không…?
Các nguyên nhân có thể gặp là viêm thực quản, hẹp thực quản, tim do do bệnh lý, tuyến giáp to… nhưng cũng cần loại trừ em ăn quá nhanh hoặc nuốt thức ăn quá lớn. Chèn ép do thai kỳ cũng không thể có biểu hiện như em mô tả.
Nếu triệu chứng này xảy ra thường xuyên và có “cảm giác khó thở” thì em nên đi nhanh chóng khám chuyên khoa nội tổng quát và kết hợp khám sản khoa để tìm nguyên nhân.
Thân mến!
|
AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết. Chân thành cảm ơn. |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
