Hotline 24/7
08983-08983

Em đã mất ngủ 2 năm nay, điều trị như thế nào?

Câu hỏi

Thưa BS, Em bị bệnh mất ngủ khoảng 2 năm nay, cũng đã đi nhiều BV ở Cần Thơ và TPHCM nhưng không thấy chuyển biến. BS có cách nào giúp em không ạ?

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân, em nên khám ở chuyên khoa Tâm thần kinh nhé. Nếu đã đến đúng chuyên khoa này, em nên cố gắng tái khám ở một nơi cố định, dùng thuốc theo toa và tái khám đúng hẹn. Khi tái khám em cần trình bày cho bác sĩ biết diễn tiến của bệnh để điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Việc điều trị mất ngủ là vấn đề khá phức tạp, đôi khi cần theo dõi lâu dài mới có một toa thuốc hiệu quả cho người bệnh, hơn nữa, thuốc cũng cần có thời gian để phát huy tác dụng.

Em không nên tự ý mua thuốc ngủ để uống vì một số thuốc có thể gây "lờn thuốc" khi dùng lâu dài (không có thuốc không ngủ được), em nhé.

Thân mến.

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X