Hotline 24/7
08983-08983

Điều kiện và thủ tục để được cấy ốc tai điện tử?

Câu hỏi

AloBacsi cho tôi hỏi, cần điều kiện gì để được cấy ốc tai điện tử? Nếu muốn cấy ở Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế thì cần những thủ tục gì? Xin cảm ơn. (Đỗ Văn Tần - 44 tuổi, Huế)

Trả lời

Ốc tai điện tử là thiết bị điện tử nhỏ được phẫu thuật và đặt bên trong ốc tai của người bệnh. Ốc tai điện tử giúp chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện và truyền tín hiệu này đến dây thần kinh thính giác của người dùng. (Ảnh minh họa)

Anh Tần thân mến,

Tại Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế, đầu tiên bệnh nhân sẽ được khám tại khoa Tai Mũi Họng và Thính học để làm các thử nghiệm cần thiết như đo thính lực đồ, điện thính giác thân não, chụp CT Scan, chụp MRI... để đánh giá loại điếc và xem có gì bất thường trong đường dẫn truyền và tiếp nhận thính giác từ tai lên não. Cần phải đánh giá mang máy trợ thính thật sự không mang lại hiệu quả cho bệnh nhân.

Tiếp đó, bệnh nhân cần làm các xét nghiệm tiền phẫu cần thiết cho cuộc mổ, nên khám thêm nội khoa để loại trừ các nguyên nhân chống chỉ định cho việc cấy ốc tai điện tử.

Cuối cùng, bệnh nhân phải được phẫu thuật viên khám lại, kiểm tra lại tai được mổ, kiểm tra trên phim chụp CT-Scan và MRI để xem các mốc giải phẫu cũng như cấu trúc của ốc tai có gì bất thường không, nhằm đặt ra kế hoạch phẫu thuật, hạn chế tối đa các tai biến có thể xảy ra cho bệnh nhân trong và sau phẫu thuật.

Anh nên đến trực tiếp bệnh viện để được khám và tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế
41-51 Nguyễn Huệ, Vĩnh Ninh, tp. Huế, Huế, Việt Nam
ĐT: 0234 3847 146  (Đơn vị Văn phòng), 0234 6278 944 (Đơn vị tư vấn và chăm sóc sức khỏe ban đầu), 0234 3955 995 (Đơn vị Chăm sóc sức khỏe tại nhà)
Website: http://www.bvydhue.vn

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X