Hotline 24/7
08983-08983

Đặt vòng nâng tử cung phòng sinh non có cần nằm lại tĩnh dưỡng?

Câu hỏi

Em đang bị hở cổ tử cung và bị ngắn. Em đi khám bác sĩ cho phươn pháp đặt vòng nâng. Em muốn hỏi sau đặt vòng nâng có được về liền không hay phải nằm lại tịnh dưỡng? Em cảm ơn. (Mỹ Nga - TPHCM)

Trả lời

Ban biên tập Alobacsi

Ban biên tập Alobacsi

Kênh Truyền thông - Tư vấn sức khỏe - 24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Đặt vòng nâng tử cung đề phòng sinh non có cần nằm lại tĩnh dưỡng?Đặt vòng nâng cổ tử cung Arabin giúp giữ thai đến trưởng thành trong trường hợp người mẹ bị hở eo hoặc cổ tử cung ngắn

Bạn thân mến,

Bên cạnh các biện pháp đề phòng sinh non như khâu eo tử cung, đặt nội tiết Progesteron âm đạo thì đặt vòng nâng cổ tử cung Arabin đang là một phương pháp tiên tiến được nhiều chị em mang thai đánh giá cao về hiệu quả và tiện lợi. Đây là một thủ thuật ít xâm lấn, đơn giản, không cần gây mê.

Các trường hợp có chỉ định đặt vòng nâng cổ tử cung như: Có tiền sử sẩy thai 3 tháng giữa, sinh non mà nguyên nhân xác định do cổ tử cung (hở eo tử cung). Siêu âm đo chiều dài cổ tử cung ≤ 25 mm, hở lỗ trong cổ tử cung. Các trường hợp đa thai.

Nếu không có gì đặc biệt, sau khi đặt vòng nâng Arabin bạn có thể ra về ngay trong ngày, một số ít trường hợp cần nằm viện 1-2 ngày để theo dõi.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X