Chuột hamster vẫn khỏe mạnh sau hơn 1 tuần cắn tay, em có cần tiêm phòng dại?
Câu hỏi
Chào AloBacsi, Em mới nuôi chuột hamster được 1.5 tháng mà bị cắn ở tay 2 lần và đều bị chảy ít máu. Do thấy bị nhẹ và gấp đến công ty nên em đã không vệ sinh kỹ bằng nước hay xà phòng. Hiện tại vết thương tay em đã lành hơn 1 tuần. Em không bị sốt bệnh, và hamster vẫn khỏe mạnh bình thường. Nhưng hôm nay em mới biết cần đi tiêm phòng dại. Vậy xin BS cho biết trường hợp của em phải xử lý như thế nào ạ? Cảm ơn BS!
Trả lời

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nếu từ lần em bị cắn chảy máu gần nhất tới nay được 15 ngày mà con chuột vẫn còn sống thì chắc chắn tại thời điểm nó cắn em, nó không bị dại và em không bị lây truyền bệnh dại, em không cần tiêm ngừa dại cho vết cắn đó.
Tuy nhiên, khi nuôi thú nuôi có khả năng nhiễm dại thì em cần tiêm phòng dại cho “tương lai”, tiêm phòng dại cho em và cho cả vật nuôi, em nhé.
Thân mến.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình