Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí tiêm vắc xin Gardasil 9?

Câu hỏi

Chào AloBacsi, em nghe nói nhiều về loại vắc xin Gardasil 9. Xin hỏi nếu mình tiêm vắc xin này thì chi phí bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 được xem là vắc xin bình đẳng giới vì mở rộng cả đối tượng và phạm vi phòng bệnh rộng hơn ở nam và nữ giới, bảo vệ khỏi 9 tuýp virus HPV phổ biến 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58, với hiệu quả bảo vệ lên đến trên 94%. Vắc xin Gardasil 9 được chỉ định có thể được tiêm chủng dành cho cả nam và nữ giới với công dụng phòng ngừa các bệnh về đường sinh dục nguy hiểm như: Ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, mụn cóc sinh dụng và các tổn thương tiền ung thư,...

Vắc xin Gardasil 9 được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn hàng đầu thế giới về dược phẩm và chế phẩm sinh học - Merck Sharp & Dohme (MSD - Mỹ).

Liều tiêm vắc xin này như sau:

- Những người từ 9 - 14 tuổi có thể tiêm theo 2 lịch tiêm:

+ 2 liều: mỗi liều cách nhau từ 6 - 12 tháng

+ 3 liều: theo phác đồ 0 - 2 - 6. Nên tiêm liều thứ 2 ít nhất 1 tháng sau liều đầu tiên và nên tiêm liều thứ ba ít nhất 3 tháng sau liều thứ hai. Tất cả ba liều đều nên được tiêm trong vòng 1 năm.

- Những người từ 15 tuổi trở lên tiêm theo lịch tiêm: 3 liều - theo phác đồ 0 - 2 - 6. Nên tiêm liều thứ 2 ít nhất 1 tháng sau liều đầu tiên và nên tiêm liều thứ ba ít nhất 3 tháng sau liều thứ hai. Tất cả ba liều đều nên được tiêm trong vòng 1 năm.

Hiện nay, giá tiêm vắc xin Gardasil 9 tại các đơn vị tiêm chủng dao động khoảng 2,9 - 3,3 triệu đồng/ mũi.

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X