Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí phẫu thuật tạo hình phanh môi bám thấp tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 ra sao?

Câu hỏi

Xin hỏi con em được 13 tháng, bé bị dính phanh môi bám thấp, em dự định đưa bé xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2. Em muốn hỏi chi phí cắt bao nhiêu và bé nhà em cắt được chưa ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

Phanh môi bám thấp là tình trạng phanh môi không bám vào đúng vị trí trên cung hàm. Lúc này, điểm bám cuối cùng của phanh môi dính với đỉnh hàm trên giữa hai răng cửa hoặc bám sâu vào bên trong mào xương của hàm trên.

Đây được coi là một dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ và cần được khắc phục sớm. Nếu không được điều trị kịp thời, trẻ có thể gặp những bất tiện trong sinh hoạt và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Phanh môi thấp không phải là tình trạng hiếm gặp và ba mẹ có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường.

Phanh môi thấp có thể làm răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn và có thể làm xoay, lệch các răng cửa. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và mất tự tin trong giao tiếp. Ngoài ra, phanh môi thấp cũng gây ra tình trạng co nướu, khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, tạo điều kiện cho mảng bám thức ăn tích tụ gây sâu răng.

Chi phí phẫu thuật tạo hình phanh môi bám thấp tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 khoảng 1.300.000 - 2.600.000 đồng.

Tuy nhiên, không phải lứa tuổi nào cũng phẫu thuật được. Độ tuổi thích hợp để thực hiện thủ thuật này là từ 11 - 12 tuổi, khi răng đã mọc đầy đủ và khoảng trống giữa hai răng cửa đã khép lại.

Trong một số trường hợp phanh môi bám thấp nhưng được chống chỉ định cắt phanh môi, má, lưỡi là khi bệnh nhân còn quá nhỏ hoặc thể trạng quá suy kiệt hoặc bệnh nhân đang mắc bệnh cấp tính hay mãn tính mà chưa được điều trị ổn định như bệnh về máu, tim mạch, tiểu đường,… Do đó, bạn cần đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và hướng dẫn cụ thể bạn nhé.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X