Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa có cao không?

Câu hỏi

Tôi nghe nói mổ viêm ruột thừa có 2 cách là mổ hở và mổ nội soi. Vậy nếu mổ nội soi thì chi phí cao không ạ? Nhờ AloBacsi tư vấn giúp, xin cảm ơn!

Trả lời

Bạn thân mến,

Viêm ruột thừa là một trường hợp cấp cứu ngoại khoa thường gặp, tuy nhiên nếu bệnh nhân không được phát hiện sớm và mổ kịp thời thì hoàn toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khi ruột thừa bị viêm, bác sĩ sẽ áp dụng một trong hai phương pháp mổ ruột thừa phổ biến hiện nay là mổ hở hoặc mổ nội soi. Trong đó, mổ nội soi thường được lựa chọn, sau hậu phẫu bệnh nhân cũng nhanh chóng phục hồi phục hơn. Bên cạnh đó, vết mổ nội soi sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với mổ hở truyền thống. Trường hợp ruột thừa của bệnh nhân đã vỡ, bác sĩ phần lớn sẽ chỉ định mổ hở để làm sạch dịch trong ổ bụng và khâu lại.

Chi phí phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe bệnh nhân, tiền nằm viện hậu phẫu cũng như các khoản thanh toán thuốc, phí sinh hoạt...

Nhìn chung, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa có giá khoảng 11.000.000 - 30.000.000 đồng. Nếu có hiện tượng vỡ ruột, áp xe, dịch tràn ổ bụng… thì chi phí sẽ cao hơn.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X