Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí mổ polyp mũi?

Câu hỏi

Cho em hỏi chi phí mổ polyp mũi là bao nhiêu ạ? (Huỳnh Tú - huynhtu...@icloud.com)

Trả lời

Polyp mũi là một dạng u lành rất thường gặp, có thể đơn thuần ở hốc mũi hoặc có thể ở trong các xoang mặt hay ở cả xoang và mũi. (Ảnh minh họa)

Huỳnh Tú thân mến,

Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Polyp mũi gây ra các triệu chứng giống như viêm mũi xoang như: nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về khứu giác..., có thể gây biến chứng và làm nặng thêm các bệnh viêm mũi, xoang khác.

Tùy tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Có thể là nội khoa hoặc ngoại khoa. Thông thường, sau khi điều trị bằng thuốc mà các triệu chứng của bạn vẫn không được cải thiện thì sẽ có chỉ định cắt bỏ polyp hoàn toàn.

Loại phẫu thuật được lựa chọn tùy thuộc vào kích thước polyp, có thể gây tê hoặc gây mê. Sau phẫu thuật bạn có thể phải nằm viện theo dõi điều trị vài ngày, sớm nhất có thể 1-2 ngày; tùy từng tình trạng phức tạp của bệnh mà bác sĩ phẫu thuật sẽ quyết định thời gian nằm viện.

Chi phí cắt polyp còn tùy thuộc vào phương pháp cắt, thời gian nằm viện, dịch vụ bạn chọn, BHYT (có giấy chuyển tuyến hay dịch vụ…). Ngoài chi phí phẫu thuật, bạn còn chi trả các khoản phí khác như: tiền khám ban đầu, các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, xét nghiệm trước khi tiến hành phẫu thuật, tiền giường (nếu có nhập viện)… Thường khoảng trên dưới 10 triệu đồng (tùy cơ sở y tế).

Khi đi phẫu thuật bạn nên đi với người nhà vì sẽ giúp hỗ trợ cho bạn trong quá trình nằm viện điều trị. Bạn nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện chuyên sâu về Tai mũi họng hoặc có chuyên khoa Tai mũi họng để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể về chi phí.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X