Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí điều trị hạt fordyce?

Câu hỏi

Hiện tại môi em đang nổi các hạt liti nhỏ, giống triệu chứng của hạt fordyce thì không biết khi điều trị kinh phí khoảng bao nhiêu ạ? (Nguyễn Văn Thi - Ngothinh...@gmail.com)

Trả lời

Hạt fordyce (Fordyce spot) là các hạt đốm bã nhờn màu trắng hoặc vàng xuất hiện lốm đốm trên môi hay bộ phận sinh dục của nam và nữ (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Theo BS Đoàn Mạnh Khải - khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Từ Dũ, chuyên gia tư vấn của AloBacsi, hạt Fordyce là tình trạng tăng hoạt động của tuyến bã tại vùng tập trung nhiều tuyến bã như môi, ở nam giới là vùng sẩn dương vật, đây tình trạng tăng tuyến bã bất thường. Đây là những sang thương lành tính và việc điều trị chỉ mang tính chất lành tính.

"Hiện tại chưa có phương pháp nào điều trị hiệu quả triệt để hạt Fordyce vì đây là những sang thương lành tính, chỉ gây mất thẩm mỹ. Một số thuốc thoa có thể sử dụng cải thiện tình trạng này là những thuốc chứa dẫn xuất isotretionin như Retinol, Tretinoin nồng độ từ 0.05-0.1 %. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc thoa có thể gây tình trạng kích ứng tại chỗ da khô và bong tróc rất khó chịu.

Ngoài phương pháp sử dụng thuốc thoa thì có thể dùng laser đốt trên bề mặt sang thương để hủy hạt Fordyce, tuy nhiên việc điều trị này có thể gây bất lợi (như sẹo, nhiễm trùng). Do đó bạn nên sử dụng thuốc thoa để làm giảm từ từ các triệu chứng" - BS Khải cho biết.

Hiện, bạn mô tả có các hạt li ti nhỏ giống triệu chứng của hạt fordyce, chưa được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện Da liễu để được tư vấn giá tiền cho liệu trình điều trị của mình.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các loại dưỡng ẩm dịu nhẹ hàng ngày để làm chậm quá trình lão hóa và tránh xuất hiện hạt Fordyce bạn nhé!

Ở TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Da liễu TPHCM, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để khám và điều trị.

Bệnh viện Da Liễu TPHCM
2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TPHCM
ĐT: 028.3930.1697 - 028.3930.1396
Website: www.bvdl.org.vn
Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0901.365.638

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Cơ sở 1: 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: 028.3855.4269
Email: bvdh@hcm.vnn.vn
Website: bvdh.com.vn

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X