Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí cắt amidan và nạo VA cho bé 8 tuổi ra sao?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi, bé nhà em 8 tuổi đã đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, có chỉ định cắt amidan và nạo VA. Giờ em muốn đưa bé qua Bệnh viện Nhi đồng cắt được không ạ, chi phí là bao nhiêu?

Trả lời

Bạn thân mến,

Nhìn chung, tại các bệnh viện có thực hiện cắt amidan cho trẻ chi phí sẽ dao động từ 3.000.000 - 7.000.000 đồng với 3 loại thiết bị phẫu thuật phổ biến là dao điện đơn cực, coblator và plasma. Chi phí này có thể thay đổi tuỳ vào phương pháp, quy trình lựa chọn và mức độ BHYT được hưởng.

Chi phí phẫu thuật nội soi nạo VA bằng Plasma (gây mê), khoảng 4.000.000 đồng (đã bao gồm dao Plasma). Tuy nhiên, người bệnh phải chi trả thêm một số chi phí khác như phí khám bệnh ban đầu, các xét nghiệm cần thiết (nếu có) trước khi phẫu thuật,…

Phẫu thuật amidan và VA nằm trong danh mục được thanh toán BHYT. Tuy nhiên, mức chi trả BHYT khác nhau cho từng trường hợp người bệnh và có đúng tuyến đăng ký khám chữa bệnh hay không. Bạn nên đưa bé đến trực tiếp bệnh viện để được khám, chỉ định cắt amidan, VA và tư vấn phương pháp, chi phí cụ thể với bác sĩ chuyên khoa.

Khi đưa bé đến bệnh viện bạn vui lòng mang theo: Sổ y bạ (nếu có); Thẻ BHYT/App VssID/Giấy khai sinh với trẻ dưới 6 tuổi/Giấy chứng sinh với trẻ dưới 60 ngày tuổi (nếu có); Giấy chuyển tuyến hợp lệ (nếu có); Đơn thuốc hoặc các thuốc đang dùng (nếu có); Các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu (nếu có) và các giấy tờ liên quan khác.

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X