Hotline 24/7
08983-08983

Cần lưu ý gì trước khi đo đa ký giấc ngủ?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có đo đa ký giấc ngủ không? Nếu có thì chi phí bao nhiêu và cần lưu ý những gì trước khi thực hiện? (Thanh Mai)

 

Trả lời

Bạn sẽ đến bệnh viện vào buổi tối và ngủ qua đêm để đo đa ký giấc ngủ. Bạn có thể mang theo các vật dụng mà bạn thường sử dụng trước khi ngủ và mặc quần áo ngủ của mình. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Đo đa ký giấc ngủ là một khảo sát dùng để chẩn đoán rối loạn giấc ngủ, thường được thực hiện tại bệnh viện. Phương pháp này đo chất lượng giấc ngủ bằng cách ghi lại sóng não, nồng độ oxy trong máu, nhịp tim và nhịp thở, cũng như chuyển động của mắt và chân trong quá trình khảo sát. Khảo sát này có thể giúp bác sĩ phát hiện xem bạn có bị rối loạn giấc ngủ hay không và mức độ nghiêm trọng của nó.

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành ghi đa ký giấc ngủ, bạn phải tắm và gội đầu sạch, không dùng chất kích thích (thức ăn, đồ uống có cồn như rượu, bia hoặc caffeine). Bác sĩ sẽ hỏi bạn về các loại thuốc thường dùng. Hãy đảm bảo kê khai tất cả các loại thuốc đang dùng, bao gồm thuốc không kê đơn. Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến kết quả khảo sát giấc ngủ. Bạn nên cố gắng ngủ ngon trong hai đêm trước khi khảo sát. Khuyến khích không ngủ trưa trước khi khảo sát giấc ngủ.

Thời gian ghi đa ký giấc ngủ thường kéo dài từ 21g tới 6g sáng hôm sau. Giai đoạn chuẩn bị mất khoảng 60 phút. Trong đêm, tất c các hoạt động điện não, thông số về nhịp tim, hô hấp, nồng độ oxy bão hoà, tiếng ngáy, các cử động chi, tư thế của cơ thể... sẽ được ghi lại. Bệnh nhân mắc hội chứng ngừng thở do tắc nghẽn khi ngủ có chỉ định dùng CPAP (đeo máy thở áp lực dương liên tục) sẽ được ghi đa ký giấc ngủ có đeo máy CPAP. Bệnh nhân được tháo điện cực và các phụ kiện vào sáng hôm sau.

Chi phí đo đa ký giấc ngủ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM khoảng 2.900.000 đồng. Bạn nên đến trực tiếp để được các bác sĩ tư vấn và chỉ định:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
Địa chỉ: 153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM
Điện thoại: (028) 3931 7381 - (028) 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X