Hotline 24/7
08983-08983

BHYT ở Bệnh viện Bình thạnh, đến cắt amidan tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phải chi trả bao nhiêu?

Câu hỏi

Em chào AloBacsi! Em có BHYT ở Bệnh viện Bình thạnh, em muốn đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để cắt amidan thì tổng số tiền sau khi trừ bảo hiểm ra em phải chi trả bao nhiêu ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

Amidan được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khi:

- Điều trị bằng thuốc không hiệu quả: Nếu đã thăm khám với bác sĩ chuyên khoa, được điều trị tích cực, đúng phác đồ, dùng thuốc kháng sinh đúng liều lượng, đủ ngày mà amidan vẫn cứ bị viêm thì bác sĩ sẽ có chỉ định cắt amidan.

- Amidan quá to gây khó nuốt, khó thở, rối loạn giấc ngủ, hội chứng ngưng thở khi ngủ, ngủ ngáy, rối loạn phát âm…

- Viêm amidan nhiều đợt cấp, từ 5 - 6 lần/năm.

- Viêm amidan gây nên những biến chứng như viêm tai giữa, viêm xoang hoặc các biến chứng nặng như thấp tim, viêm khớp, viêm cầu thận.

- Amidan còn được chỉ định cắt khi có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính.

Trường hợp bị viêm amidan, bạn nên khám với bác sĩ chuyên khoa để có chỉ định điều trị thích hợp với tình trạng của mình. Nếu bạn muốn cắt amidan ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thì đến phòng khám Tai Mũi Họng để kiểm tra xem có chỉ định cắt amidan hay không?

Chi phí cắt amidan hiện nay tại bệnh viện là 7.000.000 - 10.000.000 đồng. Phẫu thuật amidan nằm trong danh mục được thanh toán BHYT. Tuy nhiên, mức chi trả BHYT khác nhau cho từng trường hợp người bệnh và có đúng tuyến đăng ký khám chữa bệnh hay không.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X