Hotline 24/7
08983-08983

Bảng giá mổ cận thị

Câu hỏi

Dạ cho em xin bảng giá phẫu thuật mổ cận ạ! (Hải Yến - Nguyenthihaiyen8...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Theo ThS.BS Võ Thị Tố Uyên - Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, Hiện tại có các phương pháp mổ cận thị như LASIK, PRK, SMILE,… đều sử dụng tia laser với những ưu và nhược điểm riêng.

Trong đó, LASIK là phương pháp dùng Laser excimer, Femtosecond laser phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trong các phẫu thuật khúc xạ, nhiều thứ nhì trong các loại phẫu thuật nhãn khoa. Cụ thể, đây là một loại phẫu thuật khúc xạ mắt trong đó bác sĩ sẽ tạo một phiến giác mạc mỏng sau đó dùng tia laser để điều chỉnh lại giác mạc. Chi phí khoảng từ 20 - 40 triệu đồng/ 2 mắt.

Trong phương pháp PRK, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp biểu mô giác mạc sau đó sử dụng tia laser tạo bề mặt phẳng hoặc cong. Mắt sẽ khỏi sau 3-6 tháng. PRK không được ưa chuộng như Lasik bởi vì phương pháp phẫu thuật Lasik dễ chịu và ít để lại sẹo hơn. Chi phí khoảng 21 triệu đồng/2 mắt.

Lasek cũng giống như LASIK, chỉ khác một điều Lasek không dùng dao để cắt vạt (vì cắt vạt có thể gây nhiều biến chứng giác mạc). Ưu điểm của kỹ thuật Lasek là có thể mổ được ở mắt bị khô và có giác mạc mỏng (những mắt này không mổ được với kỹ thuật Lasik).

Phương pháp SMILE có độ chính xác rất cao, mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân, SMILE ít bị khô mắt sau phẫu thuật, không có biến chứng của cắt vạt. Có thể điều trị cận và loạn dưới 10 độ. Chi phí khoảng 70 triệu đồng/2 mắt.

Việc lựa chọn phương pháp mổ còn tùy thuộc vào tình trạng mắt của bệnh nhân vì mỗi loại phẫu thuật đều có ưu điểm và hạn chế của nó. Vì vậy, bạn nên tới trực tiếp cần đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để được khám và tư vấn kĩ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật, tuỳ vào khả năng kinh tế và tình trạng sức khoẻ mắt.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X