Hotline 24/7
08983-08983

Bà bầu có nên tiêm ngừa cúm không?

Câu hỏi

Chào AloBacsi, cho em được hỏi là không biết bà bầu muốn tiêm ngừa cúm có được không ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Trong giai đoạn mang thai, hệ thống miễn dịch thường xuất hiện nhiều thay đổi khác nhau. Đây là sinh lý bình thường của cơ thể nhưng có thể làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng do cúm. Cúm làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và trẻ nhẹ cân.

Do đó, tiêm phòng cúm là một việc làm quan trọng và cần thiết. Bà bầu và thai nhi nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm hơn đó là khi mắc bệnh truyền nhiễm thì rất dễ gặp biến chứng đe dọa sức khỏe thai kỳ.

Chính vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo: tiêm phòng vắc xin khi mang thai là 1 trong những biện pháp hữu hiệu nhằm tránh rủi ro cho mẹ và bé trong hành trình 9 tháng thai kỳ. Các chuyên gia tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng khuyến nghị nên tiêm vắc xin cúm cho các bà mẹ mang thai. Các chuyên gia cũng cho rằng mẹ bầu tiêm vắc xin trong thai kì sẽ bảo vệ bé sinh ra không bị mắc cúm cũng như có được sức miễn dịch cúm từ mẹ.

Trong thai kì, có thể tiêm trong 3 tháng giữa thai kì hoặc trước ngày dự sinh ít nhất 1 tháng. Bác sĩ sẽ tư vấn kĩ lưỡng cho thai phụ và trước tiêm, cần hoàn tất 1 số thủ tục.

Hiện, có loại vắc xin phòng bệnh Cúm với giá như sau:

- Vaxigriptetra 0.5 ml (Pháp) là 356.000 đồng/ mũi

- Influvac tetra 0.5 ml (Hà Lan) là 356.000 đồng/ mũi

Thân ái,

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X