Ca can thiệp 3 túi phình khổng lồ chi phí 0 đồng nhờ sự chung tay của mạnh thường quân
Chỉ chưa đầy 3 ngày gửi gắm niềm hy vọng vào sự chung tay của các mạnh thường quân, Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã nhận số tiền 400 triệu đồng từ tấm lòng thơm thảo gửi về cho chị Nguyễn Thị Phận (SN 1973, ngụ tại Tiền Giang) - bệnh nhân có 2 túi phình mạch máu não khổng lồ dọa vỡ, nguy cơ tử vong cao.
Một phận đời mỏng manh trước cửa tử đã vượt qua muôn trùng thử thách, khai sinh cuộc đời thứ 2 ở tuổi 52, nhờ sức mạnh của sự lan tỏa, chung tay của cộng đồng, của nhà hảo tâm cùng nỗ lực của y bác sĩ và sự quyết tâm của Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ khi đứng trước lằn ranh sinh tử đã “cứu người trước, tiền nong tính sau”.
Chị Nguyễn Thị Phận là ca bệnh cần hỗ trợ được AloBacsi đưa tin vào ngày 13/3/2024 qua bài viết “Chồng vừa mất do bệnh ung thư, vợ phát hiện 2 túi phình trong não có thể cướp đi mạng sống bất cứ lúc nào”.
BS.CK2 Ngô Minh Tuấn - Trưởng khoa CDHA thông tin: Bệnh nhân được chẩn đoán phình mạch máu não khổng lồ tại TPHCM, có chỉ định và giải thích nên can thiệp điều trị vì nguy cơ vỡ gây tử vong nhưng vì chi phí lớn vượt quá khả năng chi trả của gia đình, nên tìm đến Bệnh viện S.I.S Cần Thơ và Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tuy nhiên, trong quá trình chụp DSA tại bệnh viện, nhờ công nghệ dựng hình mạch máu 3D trên máy DSA hiện đại ICONO, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có thêm túi phình thứ 3 nằm cạnh túi phình khổng lồ bên phải với kích thước to nhất 20mm, 12mm và 5mm”.



Vạch ra kế hoạch với tiêu chí tiết kiệm nhất có thể mà vẫn đảm bảo hiệu quả, an toàn, tối 15/3, các bác sĩ Bệnh viện ĐKQT S.I.S Cần Thơ đã tiến hành điều trị cho nữ bệnh nhân. Sau 2 giờ can thiệp nội mạch, ê-kíp bác sĩ đã đặt stent chuyển dòng và coils thành công.
“Túi phình bên trái không phức tạp. Tuy nhiên, vấn đề là ở túi phình bên phải. Chúng tôi cố gắng làm sao chỉ đặt 1 stent cho 2 túi phình bên phải, đây là điểm khó nhất trong ca bệnh này. Bởi vì mỗi stent chuyển dòng lên đến trên 200 triệu đồng, rất nặng gánh cho bệnh nhân và gia đình.
Sau chưa đầy 2 giờ, rất may các bác sĩ đã “khóa ngòi” được 3 quả bom phình mạch với một mức kinh phí 0 đồng cho 2 stent trị giá hơn 400 triệu nhờ vào sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân trong ngoài nước và tập thể y bác sĩ, cán bộ công nhân viên bệnh viện đóng góp. Xin gửi lời cảm ơn và vô cùng trân quý tấm lòng của mọi người dành cho những hoàn cảnh khó khăn như bệnh nhân Phận” - TS.BS Trần Chí Cường - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện S.I.S Cần Thơ chia sẻ về ca bệnh.
Sau can thiệp, hiện sức khỏe của chị Nguyễn Thị Phận ổn định, đang theo dõi tại bệnh viện. Tỉnh lại sau điều trị, bệnh nhân không ngừng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, những người giấu mặt nhưng đã trao cơ hội sống cho chị một lần nữa. AloBacsi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình sức khỏe của chị Phận trong vài ngày tới.
|
Quý mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm, muốn sẽ chia với Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vui lòng gửi về: 1. Qua chuyển khoản: - Tài khoản: Quỹ từ thiện bệnh nhân nghèo bị đột quỵ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Ngân hàng Vietcombank Cần Thơ - PGD Ninh Kiều Số tài khoản trong nước: 1015.78.78.79 (VND) Số tài khoản ngoài nước: 1015.78.79.79 (USD) - Ngân hàng Vietinbank CN Tây Đô Số tài khoản trong nước: 1126.00.70.79.79 - Nội dung chuyển khoản: Ung ho bn Nguyễn Thị Phận 2. Hoặc tại trụ sở: Văn phòng Qũy, Tầng 8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, số 397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
