Về chúng tôi

AloBacsi chúc mừng BS Nguyễn Thị Thu Thảo khởi đầu hành trình mới

BS Nguyễn Thị Thu Thảo - một trong 3 bác sĩ tư vấn đầu tiên của AloBacsi, tham gia công tác tư vấn online từ năm 2010 với rất nhiều tâm huyết hướng về cộng đồng. Tháng 8/2020, BS Thảo về hưu, hoàn tất sứ mệnh của mình và khởi đầu chặng đường mới.

“Tháng 8 này chị về hưu”, - nghe BS Nguyễn Thị Thu Thảo báo tin, những thành viên gắn bó lâu năm với Kênh thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn không khỏi bồi hồi.

Mới đó đã 10 năm, mới đó người bác sĩ kỳ cựu của AloBacsi đã đến tuổi hưu, khởi đầu chặng đường mới của đời mình, có quỹ thời gian dành riêng cho mình nhiều hơn, được làm những việc ấp ủ nhiều năm mà chưa thực hiện.


BS Nguyễn Thị Thu Thảo - Người đầu tiên nhận lời tham gia AloBacsi tháng 10/2010

BS Nguyễn Thị Thu Thảo là một trong 3 bác sĩ đầu tiên tham gia tư vấn online từ những ngày đầu AloBacsi khai phá lĩnh vực này. Trước AloBacsi, một vài trang báo cũng có chuyên mục hỏi đáp sức khỏe nhưng chỉ là hoạt động kèm theo. AloBacsi là trang tin đầu tiên tập trung hẳn vào lĩnh vực này, và giải đáp hằng ngày hằng giờ, bao phủ tất cả chuyên khoa.

Cả ngày túi bụi khám bệnh, đêm đến còn chong đèn tư vấn online miễn phí cho bệnh nhân đến 1-2 giờ sáng; đó là tấm lòng của những người thầy thuốc khi nhận lời tham gia cùng AloBacsi, họ khát khao đem những kiến thức cùng kinh nghiệm bao năm tích lũy của mình để giúp cộng đồng.

Ảnh tư liệu: BS Thảo tham gia buổi giao lưu trực tuyến đầu tiên của AloBacsi, làm việc tại Bệnh viện Quận 1, mừng sinh nhật 3 tuổi của AloBacsi, và có mặt trong nhiều buổi khám từ thiện do AloBacsi tổ chức

BS.CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo làm việc tại phòng khám Nội khoa Bệnh viện Quận 1. Trước cửa phòng 13 của chị luôn đông bệnh nhân ngồi chờ đến lượt khám. Đông bệnh nhưng bác sĩ không khám qua loa. Bao giờ chị cũng chăm chú lắng nghe, hỏi cặn kẽ triệu chứng rồi mới kê toa.

Ngày xưa, con gái không được gia đình ủng hộ theo ngành y nên chị phải tự lực cánh sinh. Trải qua nhiều công việc ở các ngành sản phụ khoa, siêu âm,… rồi một thời gian dài khám bệnh cho hàng ngàn công nhân, cô gái trẻ vượt qua mọi trở ngại để nuôi lấy việc học. Sau này, BS Thảo đã được làm việc ở chuyên ngành mình yêu thích nhất: Nhi khoa. Các bệnh nhân “nhí” đến với chị luôn được nghe những lời căn dặn ân cần, ấm áp. Với những ca bệnh đặc biệt, chị còn nhắn tin, điện thoại hỏi thăm.

Ngày trước, đi làm chỉ cần chiếc áo blouse và cái ống nghe, từ khi “bén duyên” tham gia tư vấn online trên trang AloBacsi, BS Thảo phải “tha” thêm cái máy laptop và chiếc usb 3G. 10 năm trước, internet và điện thoại smart phone chưa phổ biến như bây giờ. Chị nhớ mãi câu chuyện cô bé ở Kon Tum đi bộ 5 cây số đường rừng mang theo 2000 đồng dành dụm để hỏi về bệnh của mẹ, rồi hôm sau lại băng rừng về trung tâm ghé tiệm net để đọc câu tư vấn của bác sĩ.

“Bệnh nhân khao khát thông tin như thế, là bác sĩ, làm sao mà dám không nhiệt tình” - BS Thảo tâm sự.

Quỹ thời gian cho việc nghỉ ngơi bị cắt xén dần. Còn nhớ sau một năm tham gia tư vấn online, bác sĩ Thảo “tích lũy” được cái vòng bụng ngày càng to hơn vì phải “giã từ” thể dục mỗi ngày. Sau này lực lượng bác sĩ tham gia tư vấn ngày càng đông, việc trả lời của BS Thảo bớt áp lực, tập trung vào tư vấn nhi khoa.

Nhà báo Hồng Tâm - người sáng lập Kênh thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn trân trọng cảm ơn BS Thảo về những đóng góp và tâm huyết của chị dành cho AloBacsi trong nhiều năm qua

Công việc bận bịu suốt, dù biết AloBacsi đã khai trương trụ sở mới nhưng BS Thảo chưa có dịp ghé thăm. Vừa mới nghỉ hưu cuối tuần trước, đầu tuần sau chị hẹn gặp AloBacsi liền.

Tận mắt chứng kiến từng bước đi lên của AloBacsi, nơi mình đã góp phần vun xới, BS Thảo hết sức vui mừng. Gặp lại những gương mặt thân quen đã gắn bó 10 năm, biết thêm những thành viên trẻ tuổi năng động, nghe kể về những dự định mới, BS Thảo càng tin tưởng vào sự phát triển của AloBacsi trong tương lai gần.

AloBacsi hình thành từ sự hợp tác của các nhà báo và bác sĩ cùng chí hướng, đóng góp của mỗi thành viên dù trong thời gian dài hay ngắn đều được ghi nhận. Trong đó, tốp bác sĩ đầu tiên luôn được nhớ đến với sự trân trọng: BS Nguyễn Thị Thu Thảo (Bệnh viện Quận 1), BS Châu Thị Kiều Oanh (Bệnh viện Quận 1, Bệnh viện Sài Gòn ITO), BS Nguyễn Minh Thu (đã mất vì ung thư phổi). AloBacsi luôn ghi nhớ tấm lòng và công sức của các chị, những người tiên phong trong đội ngũ hàng trăm bác sĩ tư vấn của ngày hôm nay.

Hồng Nhung


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật