Trung tâm xét nghiệm

Xét nghiệm catecholamine trong máu ở Hòa Hảo bao nhiêu tiền?

Xin hỏi chi phí xét nghiệm catecholamin/máu ở Hoà hảo là bao nhiêu ạ? Cảm ơn! (Nguyễn Thành Luân - ljghtnjght…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thành Luân thân mến,

Xét nghiệm catecholamine đo lượng hormone epinephrine, norepinephrine và dopamine trong máu. Những catecholamine này được tạo ra bởi mô thần kinh, não và tuyến thượng thận. catecholamine giúp cơ thể phản ứng với căng thẳng hoặc sợ hãi và chuẩn bị cho cơ thể phản ứng.

Ở người bình thường, vai trò của catecholamin là giúp chuẩn bị tình trạng tốt nhất cho cơ thể để đối mặt với các tình huống stress hoặc nguy hiểm, do đó, lượng catecholamine có mặt trong cơ thể một lượng nhỏ và dao động tăng chỉ thấy rõ trong và ngay sau stress.

Tuy nhiên, những khối u hiếm (như khối u tủy thượng thận và các khối u thần kinh nội tiết khác) có thể sản xuất số lượng lớn catecholamin trong máu và nước tiểu, lượng catecholamin tăng thêm này sẽ dẫn tới các triệu chứng như huyết áp quá cao, đổ mồ hôi nhiều, đau đầu, tim đập nhanh và run rẩy.

Xét nghiệm catecholamine được chỉ định khi bác sĩ nghi ngờ rằng người bệnh có u tủy thượng thận hoặc muốn loại trừ khả năng này, bác sĩ cũng có thể chỉ định khi bệnh nhân có tăng huyết áp cùng với các triệu chứng như nhức đầu, đổ mồ hôi, mặt nóng bừng và nhịp tim nhanh; hoặc khi tăng huyết áp kháng trị.

Chi phí xét nghiệm catecholamine máu tại Medic Hòa Hảo khoảng 600.000 đồng. Ngoài ra, bạn cần chi trả thêm phí khám và các xét nghiệm khác (nếu có).

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều