Logo Alobacsi

Việt Nam đã sản xuất được stent nong mạch vành

Quan tâm
12/11/2017 16:17
Lần đầu tiên, những sản phẩm stent nong mạch vành "Made in Vietnam" đã được giới thiệu rộng rãi đến giới chuyên môn.

Các sản phẩm stent nong động mạch vành được sản xuất tại Việt Nam phổ biến được giới thiệu theo công nghệ Mỹ. Có sản phẩm đã được triển khai thử nghiệm thành công tại các bệnh viện tim mạch lớn trong nước. Cụ thể như Stent XPLOSION đã thử nghiệm tại BV Chợ Rẫy. Cả 40 bệnh nhân đặt stent trong 2 năm qua đều ổn định sức khỏe, tình trạng tái hẹp động mạch không xảy ra. Tuy hiện tại, các stent sản xuất trong nước chưa phải là loại stent tự tiêu, nhưng về tiêu chuẩn cũng được xếp ngang bằng với các sản phẩm đạt chuẩn châu Âu. Điều quan trọng, giá stent Made in Vietnam chỉ bằng 70% loại stent ngoại nhập.

Với các kỹ thuật can thiệp tim mạch tiên tiến ngày càng được ứng dụng, công nghệ sản xuất stent trong nước sẽ góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn hiệu quả những biến chứng tái phát của bệnh tim sau khi can thiệp, giúp nhiều người bệnh vượt qua chứng nan y được liệt vào danh sách gây tử vong cao.

Theo Tiến Triển - VTV

 

Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7