Tai - Mũi - Họng

Viêm tai ngoài có mủ, ráy cứng và dày, trị dứt điểm được không?

Thưa BS, Cháu bị viêm tai ngoài do đi bơi nhưng do chủ quan cháu đã không đến BV ngay mà để 3 tuần sau mới đến. Khi đến các BS chẩn đoán cháu bị viêm tai ngoài có mủ và tiến hành rửa tai cho cháu. Do tai cháu để viêm lâu nên có cả ráy tai rất cứng phải hút và cạy ra. Các BS bảo ráy tai của cháu cứng và dày, ăn lên thượng nhĩ và đã ăn vào tận sụn tai. Sau khi lấy ráy tai xong thì cháu có đến bệnh rửa tai thêm vài lần nhưng tai vẫn chảy mủ mà không khô. BS nói tai cháu đã bị mất hết phần da tai chỉ còn phần sụn nên lâu khỏi, phải rửa cho khô đã, phần da tai cũng không mọc lại được, tai cháu sẽ bị như vậy suốt đời. Sau này tai sẽ rất dễ bị viêm nên phải đi khám và rửa tai thường xuyên. Cháu vẫn nghe được bình thường ạ. Cháu lo quá nếu ống tai không mọc da lại được thì sau này sinh hoạt sẽ bất tiện lắm, không biết là trường hợp của cháu có cải thiện được tốt và có ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt sau này không? Mong BS giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn BS nhiều lắm ạ! Chúc BS và gia đình sức khoẻ, hạnh phúc ạ! (Thùy Dương - duong…@gmail.com)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Thùy Dương,

Viêm ống tai ngoài với tổn thương rộng cần nhiều thời gian mới có thể hồi phục. Nhưng hiện tại em vẫn còn trẻ, không mắc bệnh mạn tính nào đi kèm như tiểu đường, suy giảm miễn dịch… nên vẫn còn khả năng hồi phục, em không nên bi quan quá.

Để được điều trị đúng cách và tư vấn cụ thể, em nên đến khám tại chuyên khoa BV Tai Mũi Họng nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều