Mắt

Viêm loét giác mạc có thể chữa trị lành bệnh?

Ba cháu bị đau ở mắt trái mấy năm nay rồi, đã đi đến mọi nơi cả BV Mắt TW rồi mà vẫn không hết bệnh. Bệnh hay tái phát mỗi năm 2 lần.

Chào bác sĩ. Cho cháu hỏi bệnh viêm loét giác mạc có thể chữa trị lành bệnh được không? Ba cháu bị đau ở mắt trái mấy năm nay rồi, đã đi đến mọi nơi cả BV Mắt TW rồi mà vẫn không hết bệnh. Bệnh hay tái phát mỗi năm 2 lần.

Hiện tại ba cháu đang đau, đến bệnh viện tỉnh (Quảng Bình) điều trị rồi mà vẫn không sáng lên được. Các bác sĩ ở đó kê thuốc midrin-p trị. Cho cháu hỏi thuốc này dùng nhiều có hại không ạ. Và bệnh này có phải múc mắt không. Cháu xin cảm ơn các bác sĩ.

(Nguyễn Thị Hoài Thanh, 20 tuổi, Quảng Bình).


Chào cháu,

Về nguyên tắc, bệnh loét giác mạc hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Theo như tình trạng cháu nói thì có nhiều khả năng ba cháu bị loét giác mạc do herpes. Bệnh này có đặc điểm là hay tái phát, nhất là khi tình trạng sức khỏe kém.

Việc điều trị bằng thuốc chỉ làm cho bệnh nhân hết chói nhức, chảy nước mắt, đỏ mắt mà không cải thiện được thị lực (không làm cho mắt sáng hơn). Nếu bệnh tiến triển năng hơn, giác mạc có thể thủng, và cũng có trường hợp bệnh quá nặng và phải bỏ mắt.

Thuốc Midrin P là thuốc giãn đồng tử nhanh, chỉ có tác dụng làm giãn đồng tử, dùng cũng không có hại gì.

AloBacsi.vn
Theo TS. BS. Phạm Ngọc Đông - VOV Online

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • lam sao de dieu tri tinh trang chay nuoc mat lien tuc

  Làm sao để điều trị tình trạng chảy nước mắt liên tục?

  Tôi thường xuyên bị chảy nước mắt. Tôi tìm hiểu và biết mình có thể bị tắc tuyến lệ. Tôi được biết phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng tắc tuyến lệ. Liệu điều đó có đúng không? Ngoài phẫu thuật thì còn phương pháp nào khác giúp điều trị tình trạng chảy nước mắt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn nhiều!
  22/08/2019 10:48 Mắt
 • lam sao de cai thien tinh trang nhin doi

  Làm sao để cải thiện tình trạng nhìn đôi?

  Tôi năm nay 61 tuổi. Vài tháng nay khi nhìn xa hơn 4 mét tôi thấy như có 2 vật cùng lúc (nhìn đôi). Tôi đang bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu? Có cách nào để cải thiện tình trạng nhìn đôi không?
  20/08/2019 11:37 Mắt