Hành trình chăm sóc gan

Viêm gan B mạn tính, giảm tiểu cầu, điều trị thế nào?

Cháu đi khám và phát hiện bị viêm gan B mạn tính, nhưng lượng vi rút trong máu của cháu ở dưới ngưỡng phát hiện, và tiểu cầu trong máu của cháu giảm.
Chào bác sĩ, cháu đi khám và phát hiện bị viêm gan B mạn tính, nhưng lượng vi rút trong máu của cháu ở dưới ngưỡng phát hiện, và tiểu cầu trong máu của cháu giảm. Hiện cháu chưa điều chỉ thuốc gì, bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp của cháu là như thế nào và cháu phải điều trị thuốc gì ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Quyên Pham - vanquyen…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với trường hợp của em, tôi không khám bệnh trực tiếp nhưng tôi dự đoán khả năng em bị viêm gan B, mặc dù hiện tại lượng virus trong máu dưới ngưỡng nhưng virus viêm gan B đã để lại di chứng và gan của em cứng hơn bình thường nên tiểu cầu trong máu của em giảm.

Ngoài ra, còn rất là nhiều nguyên nhân khác gây giảm tiểu cầu chứ không chỉ viêm gan B. Em cần khám bệnh trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật để làm xét nghiệm chuyên sâu hơn đánh giá toàn bộ tình trạng gan của em, cũng như độ cứng của gan, đồng thời xem xét còn nguyên nhân nào khác ngoài gan gây giảm tiểu cầu hay không. Lúc đó mới tiến hành phối hợp điều trị cho em được.

Thân mến!

BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

Tin liên quan

Mới cập nhật