Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Viêm amidan hốc mủ quá phát, có nên cắt?

Được hỏi bởi Tự - Tuam****@gmail.com
Tôi bị viêm amidan hốc mủ quá phát. Một bên sưng to nhưng tôi không hề thấy đau, mọi sinh hoạt bình thường. Vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và có nên cắt không?

(Bạn đọc Tự - Thanh Hóa)
viem amidan hoc mu qua phat co nen cat - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Tự,

Không phải trường hợp viêm amidan mạn tính nào cũng cần phải cắt amidan. Amidan quá phát, nhưng không gây khó thở, khó nuốt, không tái phát quá nhiều lần trong năm, còn đáp ứng với điều trị nội khoa, không có biến chứng tim thận nào trong các lần viêm trước… thì không có chỉ định phẫu thuật.

Cuộc mổ có thể để lại nhiều biến chứng do gây mê, chảy máu hoặc nhiễm trùng. Hơn nữa sau mổ nếu giữ gìn không tốt thì vùng hầu họng của bạn vẫn có thể viêm tái phát nhiều lần nữa.

Do đó, nếu bệnh hiện ổn không gây triệu chứng thì bạn không nên quá lo lắng, cần khám tai mũi họng sớm khi có triệu chứng để kê toa điều trị thích hợp, bạn nhé!


Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7