Thần kinh - Đau đầu

Vì sao tôi hay bị đau đầu, tê chân tay?

Cách đây một tháng tôi bị đau bên phải đầu, kèm buồn nôn. Uống thuốc khỏi sau đó bị lại. Tôi cũng thường xuyên bị tê chân và tay. Mong AloBacsi tư vấn điều trị.
Thưa bác sĩ,

Cách đây một tháng tôi bị đau phía dưới bên phải đầu, kèm theo buồn nôn. Tôi có đi khám và chụp CT não, nhưng không phát hiện được gì, BS nói tôi bị rối loạn tuần hoàn não, rồi cho tôi đơn thuốc về uống 5 ngày thì khỏi. Hai tuần sau bệnh của tôi lại tái phát.

Tôi laị đi khám, BS cho tôi chụp cộng hưởng từ phần cổ và cũng không phát hiện được gì ngoài biểu hiện bị u máu nhỏ trên đốt sống D2. Bs nói chỉ cần theo dõi u máu đó. Về chứng đau đầu cuả tôi BS nói tôi bị đau dây thần kinh, rồi kê đơn thuốc 5 ngày.

Tôi về uống hết nhưng vẫn không khỏi. Bây giờ hàng ngày tôi vân bị đau sau gáy bên phải, thỉnh thoảng có đau lên (hơi tê nhức) bên phải trên đầu. Khi bị đau, tôi lấy tay ấn nhẹ vào vị trí đó thì cảm giác đau nặng hơn, còn ấn mạnh vào thì lại không đau chút nào. Tôi cũng thường xuyên bị tê chân và tay nữa. Tôi thường xuyên làm việc với máy tính.

Xin BS cho tôi hỏi: tôi bị bệnh gì?


(N.V Thu - namtien...@gmail.com)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào anh Thu,

Tình trạng đau đầu anh mô tả có khả năng là đau dây thần kinh, để điều trị dứt điểm cần giải quyết nguyên nhân (ví dụ: dây thần kinh bị chèn ép do u, do mạch máu,...); nhưng cũng có một số trường hợp không tìm thấy nguyên nhân, khi đó chỉ điều trị triệu chứng đau. Hiện CT scan não của anh bình thường, MRI cổ có u máu nhỏ ở D2 nên cần theo dõi u máu này theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Còn về tê tay, chân, AloBacsi không rõ tình trạng tê này xảy ra liên tục hay chỉ từng đợt, khi nào thì xuất hiện? Cảm giác tê ra sao (như kiến bò, đau rát, mất cảm giác...)? Nếu chỉ xảy ra từng đợt, anh nên thường xuyên vận động, nếu công việc cần ngồi lâu thì có thể tập những động tác tại chỗ như xoay, cúi - ngửa đầu, nâng vai, gấp - duỗi tay, chân.

Nếu tình trạng tê tay chân, đau đầu xảy ra liên tục, hoặc vẫn không giảm sau khi thực hiện các động tác thư giãn, anh nên khám chuyên khoa Nội thần kinh. Anh nên tái khám khi hết thuốc, có thể cần dùng thuốc dài ngày hơn, chứ không chỉ vài ngày là khỏi bệnh. 

Chúc anh sức khỏe.

Thân mến,

BS Bùi Diễm Khuê - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tin liên quan

Mới cập nhật