Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao đã uống 2 tuần thuốc nhưng triệu chứng của bàng quang tăng hoạt không giảm?

Được hỏi bởi Th. H. - thaihun****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em có đi khám và được xét nghiệm nhiễm lậu, bác sĩ có kê cho em thuốc Assolox, Doxycyclin và Meloxicam, Camoas trị bàng quang tăng hoạt. Sau 1 tuần em xét nghiệm lại thì lậu âm tính nhưng bacille + và germes banaux +. Bác sĩ kê Cefpodoxime.

Sau 1 tuần thì tình trạng tiểu dắt của em vẫn không đỡ, nhưng bác sĩ quả quyết em đã hết vi khuẩn, không cần xét nghiệm lại, chỉ cần điều trị bàng quang tăng hoạt. 2 tuần uống thuốc tình trạng vẫn không khả quan ạ.

Em muốn hỏi là nếu như vậy thì khả năng em đã hết vi khuẩn chưa hay em chỉ còn triệu chứng bàng quang tăng hoạt thôi? Vùng hậu môn của em rất nóng, như đang ngồi trên yên xe nóng vậy, thì bàng quang tăng hoạt hay nhiễm trùng tiểu có gây nóng vậy không ạ hay triệu chứng của trĩ ạ, vì em bị trĩ độ 2 nhưng trước giờ không nóng như vậy.

Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.
bang quang tang hoat la benh gi - anh 1
Bàng quang tăng hoạt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nóng rát hậu môn vài ngày rồi tự hết thường gặp nhất trong nứt hậu môn do tiêu phân cứng (táo bón) và thường đi kèm với trĩ, thứ hai là do ăn đồ nóng nhiều gia vị như ớt, tiêu, một vài trường hợp do bia rượu.

Hiện tại nếu em đã kiểm tra ở chuyên khoa Niệu, có kết quả vi trùng học âm tính, xét nghiệm nước tiểu bình thường thì có thể yên tâm là không còn vi khuẩn lậu nữa. Bệnh lý ở trực tràng - hậu môn có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn đi tiểu của em. Em nên khám thêm chuyên khoa Tiêu hoá để làm rõ chẩn đoán và điều trị em nhé!
 
Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bàng quang tăng hoạt là tình trạng rối loạn chức năng bàng quang do tăng co thắt cơ bàng quang quá mức và thường xuyên cộng với mất phối hợp hoạt động bàng quang - cơ thắt niệu đạo gây ra mót đi tiểu nhiều lần và khó nhịn tiểu, có thể tiểu không tự chủ.

Người bị bệnh có những triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu đêm, són tiểu. Không chỉ là một rắc rối của cơ thể, bàng quang tăng hoạt còn làm giảm chất lượng sống khiến bệnh nhân không dám đi xa, không thể tham gia sinh hoạt hội họp hay đi công tác nên bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Bệnh bàng quang tăng hoạt có thể điều trị khỏi nhưng có thể tái phát theo từng giai đoạn nếu có các yếu tố thuận lợi xuất hiện. Việc điều trị có thể kéo dài với phác đồ bao gồm các bước tùy theo mức độ nặng của bệnh, từ không xâm lấn đến phải can thiệp ngoại khoa như:

- Thay đổi thói quen sống.

- Tập bàng quang.

- Thuốc.

- Kiểm soát hoạt động thần kinh.

- Phẫu thuật.

Việc chỉ định sử dụng thuốc tùy theo đánh giá của bác sĩ về nguyên nhân sinh bệnh cũng như các yếu tố tạo thuận lợi. Thông thường gồm các loại:

- Thuốc kháng cholinergic.

- Thuốc giãn cơ trơn bàng quang.

- Thuốc chống trầm cảm.

- Thuốc kháng histamine.

- Tiêm botulinum toxin vào cơ bàng quang.Bezut1

Danh bạ ngành y

15g ngay 16 12 livestream ung thu da day biet som tri lanh voi ths bs ck2 tran ngoc luu phuong

15g, ngày 16/12: Livestream “Ung thư dạ dày, biết sớm trị lành” với ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Chiều nay, vào khung giờ trên bạn đọc lại có dịp hội ngộ với ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - chuyên gia tư vấn, điều trị “mát tay” của AloBacsi. Ngay từ bây giờ, nếu có thắc mắc về ung thư dạ dày, viêm - loét dạ dày hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được bác sĩ giải đáp.

Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3

Đối tác

Hỗ trợ 24/7