Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vết màu đà trên ngón tay trong hình có phải bệnh u hắc tố?

Được hỏi bởi Hạnh Nguyễn - hanhm****@gmail.com
Dạ chào bác sĩ,

Tôi 39 tuổi, xuất hiện vệt đà đà này trên ngón tay cái hơn 1 năm nay, không thấy đậm thêm. Cho hỏi có phải tôi bị u hắc tố không vậy? Rất mong được câu trả lời sớm của bác. Xin chân thành cảm ơn.
vet mau da tren ngon tay trong hinh co phai benh u hac to - anh 1
Hình ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Một vệt đen kéo dài ở móng là u hắc tố nhưng có thể là u lành tính hoặc ác tính. Để phân biệt cần dựa vào bệnh sử, diễn tiến, đôi khi phải sinh thiết mới xác định được.

Do đó nếu vệt đen kéo dài đã lâu thì nên khám chuyên khoa Da Liễu để làm thêm một số xét nghiệm cần thiết giúp chẩn đoán bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


U hắc tố thường không gây đau. Ngoài ra, nó cũng không có triệu chứng rõ ràng. Dấu hiệu đầu tiên thường là sự thay đổi về kích thước, hình dạng, màu sắc hoặc độ nhạy cảm của nốt ruồi hiện có. U hắc tố cũng có thể xuất hiện như nốt ruồi mới, tối màu, đổi màu hoặc bất thường. Hầu như tất cả các nốt ruồi đều lành tính.

Chúng ta bị u hắc tố khi nốt ruồi trở thành khối u ác tính và có dấu hiệu dưới đây:

- Hình dạng không đều: không tương ứng với nửa bên kia;
- Bờ gồ ghề, răng cưa, mờ hoặc không đều. Sắc tố có thể lan tới vùng da xung quanh;
- Màu sắc bất thường: màu không đều, có thể là màu đen, nâu hoặc vàng nhạt, và thậm chí có màu trắng, xám, hồng, đỏ hoặc xanh dương;
- Thay đổi kích thước: thường tăng và trở nên sâu hơn 5 lần đường kính, 15 mm;
- Những thay đổi trong kết cấu. Nó có thể bắt đầu với những thay đổi nhỏ trong da và trở thành một khối u trong trường hợp tiến triển;
- Chảy máu. Da có thể bắt đầu ngứa hoặc chảy máu trong tình trạng nặng hơn.
Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nguy cơ liên quan đến u hắc tố, hãy đi khám bác sĩ vì có nhiều người đã tử vong vì u hắc tố.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7