Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vàng mắt, vàng da khi uống thuốc chống lao có nguy hiểm không?

Được hỏi bởi Triều Lê - leductrieu10****@gmail.com
Em chào bác sĩ,

Em lên trung tâm y tế xã thì họ nói uống thuốc này sẽ bị vàng mắt, vàng da nên cố gắng uống nhiều nước vào và cứ tiếp tục uống thuốc bình thường.

Em không có triệu chứng chán ăn hay buồn nôn gì, và em cũng có mua nấm Linh chi uống thêm. Uống thuốc lao mà bị viêm gan thì có tiếp tục uống và mua thêm thuốc bổ trợ gan uống kèm thì được không ạ?
vang mat vang da khi uong thuoc chong lao co nguy hiem khong - anh 1
Hiện tượng vàng mắt khi uống thuốc điều trị lao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vàng mắt, vàng da sau khi sử dụng thuốc kháng lao là dấu hiệu của độc gan, em cần tái khám ngay bệnh viện chuyên khoa Lao càng sớm càng tốt để bác sĩ đánh giá xem có thật sự bị vàng hay chỉ là do cảm giác.

Em cũng không nên uống kèm với các thuốc thảo dược hay thuốc truyền miệng dân gian vì có thể làm tăng tương tác thuốc. Nếu xác định độc gan do thuốc lao, tuỳ mức độ, bác sĩ sẽ đánh giá xem xét gia giảm liều thuốc hoặc đổi thuốc em nhé!

Thân mến.


Mời tham khảo thêm:Lao có thể chữa khỏi trong hầu hết trường hợp nếu bạn sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ hoặc người quản lý bệnh lao sẽ giúp theo dõi việc điều trị của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu một quá trình điều trị bệnh lao (TB), bạn cần dùng thuốc lao liên tục trong vòng ít nhất 6 tháng. Một số người có thể cần điều trị lâu hơn.

Nếu tác dụng phụ xảy ra, điều quan trọng là bạn cần báo cho người quản lý lao hoặc bác sĩ ngay lập tức. Một số tác dụng phụ tiềm ẩn bạn cần biết khi dùng thuốc trị lao bao gồm:

- Ngứa
- Phát ban da, bầm tím hoặc vàng da
- Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc mất cảm giác ngon miệng
- Mất cảm giác hay ngứa ran ở tay hoặc chân
- Thay đổi thị lực, đặc biệt những thay đổi về khả năng nhìn màu đỏ hoặc màu xanh lá cây
- Nước tiểu có màu
- Mắt vàng.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7