Sản - Phụ khoa

Uống thuốc Medrol khi đang có thai có ảnh hưởng em bé?

Bác sĩ ơi, Em đang có bầu 16 tuần. Bác sĩ kê đơn như trong hình. Em đang băn khoăn thuốc Medrol uống có sao không và thuốc bôi nữa ạ? Em bị dị ứng da do tiếp xúc. Mong được bác sĩ cho lời khuyên.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Toa thuốc do bạn đọc cung cấp
Toa thuốc do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Về nguyên tắc trong thai kỳ cần hạn chế tối đa các loại thuốc đưa vào cơ thể để hạn chế tác dụng phụ và ảnh hưởng cho em bé. Chỉ nên sử dụng thuốc khi tình trạng bệnh của mẹ thực sự cần thiết phải điều trị. Thuốc Medrol có thể gây ra một số dị tật bẩm sinh nếu sử dụng liều cao và kéo dài, thường trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Nếu lo lắng bị ảnh hưởng của thuốc, và nhận định tình trạng dị ứng da không đáng kể, bạn có thể chỉ cần sử dụng thuốc bôi  sẽ ít ảnh hưởng tới sức khoẻ mẹ và bé bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thuốc Medrol là một loại thuốc thuộc nhóm glucocorticoid có tác dụng ngăn ngừa sự giải phóng các chất gây viêm trong cơ thể. Thuốc Medrol được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau gây viêm xương khớp. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng trong điều trị các bệnh như: Vảy nến, viêm loét đại tràng, rối loạn dị ứng...

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người hiệu quả dùng thuốc sẽ là khác nhau. Quan trọng nữa là thuốc phải phù hợp với lộ trình điều trị của bác sĩ mới có thể mang lại tác dụng tốt nhất.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng thuốc Medrol, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc đúng cách, hiệu quả.

Tác dụng phụ của thuốc Medrol:

Rối loạn nước và chất điện giải gây phù, tăng huyết áp, nhiễm kiềm; Loét dạ dày, tá tràng; Loãng xương. Bạn nên báo bác sĩ hoặc dược sĩ nếu mắc phải bất kỳ tác dụng phụ nào trong suốt thời gian sử dụng thuốc.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường