Tiêu hóa - Gan - Mật

Uống thuốc điều trị viêm gan B mạn tính kết hợp Cà gai leo được không?

Thưa BS, Em bị viêm gan B mạn tính, đang dùng thuốc Livetin-ep và Drimy theo đơn của BS Bệnh viện Quân đội 108 được 10 ngày. BS cho em hỏi giờ em muốn dùng kết hợp cà gai leo được không ạ? Em cảm ơn BS!
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Uống thuốc điều trị viêm gan B mạn tính kết hợp Cà gai leo. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc điều trị viêm gan B mạn tính kết hợp Cà gai leo. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn đang điều trị viêm gan B mạn thì có thể dùng thêm một số thảo dược hỗ trợ như: linh chi, atiso, diệp hạ châu, cà gai leo… nhưng cũng nên uống theo hướng dẫn của BS, không nên tự uống.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng do virus tấn công gan và có thể gây ra viêm gan cấp và mạn tính, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Thời gian ủ bệnh của viêm gan B kéo dài từ 40 đến 180 ngày. Ở giai đoạn này, đa số những người bị nhiễm virus đều không có dấu hiệu gì khác biệt và ít người nhận biết được là mình đã bị nhiễm.

Viêm gan siêu vi B thường ở hai dạng: Viêm gan cấp tính và mạn tính. Viêm gan siêu vi B cấp tính là khi người bệnh mới nhiễm virus viêm gan B dưới 6 tháng. Đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm gan B. Người bệnh sẽ có biểu hiện giống như bị cảm cúm: người sốt, đau nhức khớp hoặc bắp thịt, có cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn.

Viêm gan mạn tính là đã nhiễm bệnh trên 6 tháng. Khi bệnh trở thành viêm gan mạn tính thì các triệu chứng sẽ trở nên rõ rệt hơn: người luôn bị khó chịu, mệt mỏi, ăn uống khó tiêu, trướng bụng, dễ nôn ói, cơ thể mất nước, da vàng, đau khớp và sưng đỏ tay chân.


BS.CK2 Nguyễn Quang Huy
Trưởng khoa Ngoại tổng quát, BV Nhân dân 115


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường