Ung thư - Xạ trị

U tuyến ống nghịch sản là gì?

Xin hỏi bác sĩ cách điều trị khi bị u tuyến ống nghịch sản độ thấp?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

U dạng tuyến ống (Tubular adrnoma) là dạng u xuất phát từ sự tăng sinh bất thường của lớp biểu mô lót bề mặt. Các tế bào vẫn còn giữ cấu trúc bình thường, xếp theo hình ống. Nói chung, dạng giải phẫu bệnh này có nguy cơ ung thư hóa thấp hơn u tuyến dạng nhú. Tuy nhiên, sự hiện diện của tình trạng nghịch sản làm cho mức rủi ro tăng thêm, nghịch sản là từ nhằm mô tả sự bất thường trong phát triển tế bào và cấu trúc mô học. Hiện tượng nghịch sản có thể coi như là dấu hiện tiền ung thư.

Về cách điều trị thì bác sĩ cần phải biết người bệnh phát hiện bệnh trong tình huống nào, u tuyến ống nghịch sản độ thấp ở cơ quan nào, đã xử trí gì chưa (như cắt trọn rồi), tuổi tác, bệnh nền...thì mới tư vấn được hướng điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

U dạng tuyến ống là dạng u xuất phát từ sự tăng sinh bất thường của lớp biểu mô lót bề mặt. Các tế bào vẫn còn giữ cấu trúc bình thường, xếp theo hình ống. Dạng giải phẫu bệnh này có nguy cơ ung thư hóa thấp hơn u tuyến dạng nhú.

Tuy nhiên, sự hiện diện của tình trạng loạn sản làm cho mức rủi ro tăng thêm. Hiện tượng loạn sản có thể coi như là dấu hiện tiền ung thư.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều