Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tức giữa ngực nhiều lần kèm khó thở, em bị bệnh gì thưa BS?

Được hỏi bởi Dũng - trandun****@gmail.com
Chào BS,

Em hay bị tức ngực: giữa ngực thời gian kéo dài trên 30 phút sau đó trở lại bình thường. Có khi trong ngày bị một lần bất kì thời điểm, có khi cả tuần bị 1 lần.

Gần đây số lần lặp lại nhiều hơn tức giữa ngực rất khó thở, như bị chèn ép một vật gì trong ngực lấy tay đấm mạnh vào thấy thoải mái hơn. Xin BS vui lòng cho em biết bệnh gì? Cảm ơn BS.
tuc giua nguc nhieu lan kem kho tho em bi benh gi thua bs - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Với các cơn đau ngực như trên, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát, cũng có thể đăng ký khám tại phòng khám tim mạch. Đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân, như tim mạch, hô hấp, đường tiêu hóa trên, thành ngực, thần kinh cơ và tâm lý.

Tính chất của cơn đau ngực do tim mạch sẽ không có đặc điểm dùng tay đấm mạnh thì thoải mái, hơn nữa độ tuổi của bạn nếu không kèm các yếu tố nguy cơ tim mạch như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh thận mạn thì khả năng có bệnh lý tim mạch cũng thấp.

Cụ thể là nguyên nhân gì thì BS cần phải khám và làm một số xét nghiệm cơ bản cho bạn như: đo điện tim, chụp X-quang ngực, siêu âm tim, xét nghiệm máu và nước tiểu... mới định bệnh được, bạn nhé.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch

Mùa hè cũng là mùa của những chuyến du lịch, đi xa của các gia đình. Và trong hành trang ấy, túi thuốc là không thể thiếu để ứng phó kịp thời với những chứng bệnh thông thường có thể xảy ra… Vậy trong túi thuốc đó bao gồm những loại gì.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7