Logo Alobacsi

Truyền thêm nước ối có ảnh hưởng thai nhi không, AloBacsi?

Quan tâm
14/06/2018 19:52
Vợ em thiếu nước ối nặng và được BS ở BV Từ Dũ truyền thêm nước ối. Em xin hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? Thai nhi được 16 tuần 5 ngày rồi ạ.
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Nước ối ít có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi thai nào, nhưng thường gặp nhất ở thai lớn vào tam cá nguyệt III. Khoảng 8% phụ nữ mang thai có thiểu ối khi mang thai, trong đó 4% có thể tìm thấy nguyên nhân. Nguyên nhân hay gặp là dị tật đường tiết niệu, do nhau thai và mẹ bệnh lý.
 
Ối ít trong thai kỳ làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi, tăng nguy cơ sẩy thai, thai lưu. Trước 1 trường hợp thiểu ối cần tìm nguyên nhân để tiên lượng và điều trị. Điều trị chủ yếu là triệu chứng, uống nhiều nước, nghỉ ngơi, truyền dịch, hiện đại hơn là truyền nước vào trong buồng ối.

Truyền nước vào buồng ối tạo không gian cho thai phát triển. Khi làm thủ thuật cần đảm bảo vô trùng, tránh gây nhiễm trùng ối. Bạn cứ yên tâm theo dõi và điều trị tại 1 bệnh viện chuyên môn cao như Từ Dũ.

ThS.BS Trần Anh Tuấn
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.vn

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7