Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trong miệng nổi như trong hình, bệnh gì?

Được hỏi bởi ZL Quỳnh Anh
Bác sĩ ơi,

Trong miệng em bỗng dưng nổi như thế này là bị sao vậy ạ?
trong mieng noi nhu trong hinh benh gi - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Theo như hình ảnh cung cấp thì em chỉ bị viêm niêm mạc miệng mà thôi. Viêm loét miệng là những tổn thương nông trên bề mặt niêm mạc trong khoang miệng, thường tự khỏi trong vòng 5-7 ngày, lành tính. Bệnh có thể tái phát, liên quan nhiều đến cơ địa, suy giảm chức năng miễn dịch, thường tái phát khi stress, cắn chấn thương, rối loạn nội tiết, do vi khuẩn...

Để mau khỏi, em có thể bổ sung thêm các vitamin như C, B, PP, giữ vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng định kỳ, tránh thức khuya và làm việc quá sức, không hút thuốc lá ...

Nếu vết loét ngày càng to hơn, kéo dài trên 2 tuần thì nên khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Niêm mạc miệng là lớp bao phủ khoang miệng và lưỡi. Tổn thương viêm loét niêm mạc miệng có thể có mủ hoặc không có mủ.

Các chấn thương có thể bỏng nhiệt do ăn uống thức ăn quá nóng, tổn thương hay gặp ở vòm miệng, chỗ cung răng hàm trên; do đụng dập, té ngã, bị đánh; do các thủ thuật nha khoa như khoan trám răng, hàn răng, nhổ răng, lắp răng giả nhưng không vừa, răng bị mẻ, gãy…; trẻ em bị que kem, bút viết, hoặc vật sắc nhọn đâm vào miệng lưỡi.

Điều trị viêm loét miệng lưỡi chủ yếu là giảm đau vì đau là triệu chứng khó chịu nhất. Những trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể sử dụng các thuốc điều trị.

Đi khám bệnh khi có các biểu hiện sau: vết loét phát triển nhiều, lớn hơn một cách bất thường so với các triệu chứng đã nêu ở trên; vết loét kéo dài trên 3 tuần; không giảm đau mặc dù đã dùng các thuốc giảm đau; sốt cao hoặc sốt vừa nhưng kéo dài nhiều ngày.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7