Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Trễ kinh, siêu âm không thấy túi thai, liệu em có mang thai ngoài tử cung?

Được hỏi bởi Bùi Thị K. T. - kimtienc****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em trễ kinh gần 2 tháng, đi siêu âm không thấy túi thai mà bác sĩ bảo có dịch trong ổ bụng (+). Vậy có phải em có thai ngoài tử cung hay không ạ?
xet nghiem beta hcg dung de lam gi - anh 1
Xét nghiệm beta hCG. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp của bạn nên làm xét nghiệm máu beta hCG để có chẩn đoán chắc chắn có thai cũng như theo dõi.

Về lý thuyết khi có thai mà chưa thấy túi thai thì cần được loại trừ thai ngoài tử cung. Bạn cần tái khám theo hẹn để được chẩn đoán.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8 - 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 - 10 sau đó giảm dần.

Xét nghiệm beta hCG được thực hiện để:

- Chẩn đoán xét nghiệm có thai sớm khi trễ kinh
- Tính tuổi thai nhi
- Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
- Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
- Tầm soát hội chứng Down.

Trong một số trường hợp, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai.Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7