Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Toa thuốc trị mề đay của em uống như thế nào?

Được hỏi bởi Hồ tấn đạt - htdat1305****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi toa thuốc như sau có sử dụng được không?

Ampicilin 500mg Alphachymotripsin Clopheramin Methyprenisolon 4mg Cetirizin 10mg

Em bị ngứa kinh niên lâu dài, ngưng dùng thuốc là ngứa.
me day di ung nen uong thuoc gi - anh 1
Toa thuốc trị mề đay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua mô tả có thể nguyên nhân gây ngứa là do mề đay mạn tính. Bệnh thường do nguyên nhân dị ứng, như với thuốc, thức ăn, quần áo, xà phồng, nước sinh hoạt bẩn, mỹ phẩm, phấn hoa, bụi… Nếu tìm được nguyên nhân và tránh xa, bệnh sẽ tự khỏi.

Toa thuốc bạn cung cấp có thành phần Certirizine và Methylprednisolon dùng để trị mề đay dị ứng nhưng không nên dùng kéo dài. Tốt nhất nên khám chuyên khoa Da Liễu để bác sĩ đánh giá trực tiếp và kê toa đúng bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nổi mề đay hay còn gọi là bệnh mày đay là một phản ứng viêm da, dị ứng ngoài da, hay xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa hoặc mùa hè, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh thường gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Bệnh mề đay là một dạng dị ứng ngoài da do nhiều nguyên nhân khác nhau:

- Do di truyền
- Do cơ thể có sức đề kháng yếu vì thế khó có thể chống lại các tác nhân gây bệnh mề đay trong sinh hoạt cũng như tiếp xúc hàng ngày
- Do sự tác động của yếu tố thời tiết, khí hậu
- Do cơ thể dị ứng với thức ăn, thực phẩm
- Do dị ứng với một số thuốc gây nổi mề đay như thuốc uống, thuốc bôi ngoài da
- Do các loại ký sinh trùng trong cơ thể
- Do sự tác động của yếu tố tâm lý

Giai đoạn nổi mề đay mẩn ngứa gây cảm giác khó chịu vì thế nên đưa người bệnh đi khám để được bác sĩ chỉ định thuốc điều trị, giúp nhanh chóng cắt giảm các cơn ngứa tức thì.

Đặc biệt, với các trường hợp nổi mề đay mẩn ngứa do dị ứng thì cần phải xác định tác nhân gây dị ứng và hạn chế tối đa trường hợp dị ứng với 1 thành phần nào đó của thuốc kháng sinh để tránh các tác dụng nặng nề hơn khi lại sử dụng thuốc có thành phần thuộc dị ứng của người bệnh.


Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7