Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tiểu nhiều lần do nhiễm trùng đường tiểu hay sạn thận?

Được hỏi bởi pushy_520@yahoo.com - pushy****@yahoo.com
Thưa BS,

Hiện bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiểu, sạn thận và thận ứ nước cấp II. Vui lòng cho em hỏi về vấn đề đi tiểu nhiều lần, và mỗi lần đi ít là do nhiễm trùng đường tiểu hay sạn thận ảnh hưởng vậy bác, mong nhận được phản hồi từ BS, cám ơn!

(Bạn đọc có email pushy…@yahoo.com)
tieu nhieu lan do nhiem trung duong tieu hay san than - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng đi tiểu nhiều lần, mỗi lần tiểu ít, tiểu gắt buốt được xếp vào hội chứng kích thích đường tiểu dưới do nhiễm trùng đường tiểu gây nên.

Sỏi thận (hay sạn thận) khi kẹt niệu quản có thể gây cơn đau quặn thận, kẹt niệu đạo thì gây tiểu đau, tiểu buốt, còn nếu sỏi thận nhỏ thì có thể không gây triệu chứng gì.

Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân có sỏi thận to là nguyên nhân gây thận ứ nước thì đây chính là yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu (nghĩa là dễ bị nhiễm trùng đường tiểu, điều trị kéo dài và phức tạp hơn và dễ tái phát tái nhiễm hơn) và do đó phải điều trị triệt để nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận và thận ứ nước.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

bi nguoi can nguy co lay nhiem nhung benh gi thua bs lan huong

Bị người cắn nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì, thưa BS Lan Hương?

Đây là một trong những vấn đề được BS.CK1 Cao Thị Lan Hương giải đáp trong chương trình tư vấn. Ngoài ra, bác sĩ còn giải đáp về kết quả siêu âm tim, gãy xương mác, cắt tuyến mồ hôi nách, thuốc trị suy cận giáp... Mời bạn đọc đón xem.

Bạn cần biết

Cảnh báo về tình trạng dùng thuốc nhỏ mắt không theo chỉ định

Theo thông tin từ Bệnh viện mắt Trung ương, số bệnh nhân đi khám bệnh về mắt tăng cao tới 3.000 người/ngày trong đó đáng chú ý nhiều người chưa hiểu hết về thuốc nhỏ mắt, tự ý sử dụng. Đặc biệt là nước muối sinh lý, rất ít người đọc hướng dẫn sử dụng gây những tác hại không ai ngờ tới.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7